ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ดร.นิว" ชี้เหตุ ม็อบเลือกจุดปะทะกับเจ้าหน้าที่ ในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องกับสถาบันฯ

681 19
ดร.นิว ชี้เหตุ ม็อบเลือกจุดปะทะกับเจ้าหน้าที่ ในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องกับสถาบันฯ

หลังม็อบนัดชุมนุมใหญ่ในวันที่ 19 กันยายน 2563 นี้ ล่าสุดดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ "ดร.นิว" ได้ออกมาชี้เหตุจูงใจ ที่ม็อบเลือกจุดปะทะกับเจ้าหน้าที่ ในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องกับสถาบันฯ

โดย ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ  หรือ "ดร.นิว" ได้โพสต์ระบุข้อความไว้ดังนี้.....

#ม็อบแก้ปัญหาหรือม็อบสร้างปัญหา

ขณะนี้ประเทศไทยกำลังประสบปัญหาทางเศรษฐกิจ เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด คนจำนวนไม่น้อยตกงานและขาดรายได้ แต่อย่างน้อยก็เป็นความโชคดีของประเทศไทย ที่สามารถควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดไว้ได้ ในขณะที่ต่างประเทศทั่วโลกกำลังเผชิญกับการระบาดครั้งใหม่ในระลอกที่สอง

การที่ม็อบโทษว่ารัฐบาลคือปัญหา เป็นเผด็จการ ต้องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ก็ยังพอมีเหตุผลอยู่บ้าง แม้จะเป็นประโยชน์ของนักการเมืองมากกว่าประชาชนอย่างชัดเจน เพราะการแก้ไขรัฐธรรมนูญไม่ได้ช่วยทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนดีขึ้นในทันตา แล้วก็ไม่สามารถการันตีได้ว่านักการเมืองที่ได้รับประโยชน์จากการแก้ไขรัฐธรรมนูญ จะสามารถแก้ไขปัญหาหรือบริหารจัดการบ้านเมืองได้ดีกว่า ท่ามกลางสภาวะวิกฤตระดับโลกเช่นนี้

แต่การที่ม็อบหันไปโทษสถาบันฯ แล้วดึงสถาบันฯ มาสู่ความขัดแย้งด้วยข้อเสนอปฏิรูปสถาบันฯ 10 ข้อ ผ่านขบวนการบิดเบือนสร้างความสับสนใส่ร้ายแบบกลวงๆ ผิดหลักวิชาตั้งแต่ข้อแรกที่จะยกเลิกความคุ้มกันของสถาบันฯ อันเป็นหลักพื้นฐานสากลของระบอบการปกครอง จึงถือเป็นการยัดเยียดความแตกแยกระหว่างประชาชน ต้องการให้การเกิดปะทะและความรุนแรง ไม่ได้เป็นประโยชน์กับประชาชนและการสร้างประชาธิปไตยแต่อย่างใด มีแต่จะยิ่งนำสังคมไปสู่ความหายนะมากยิ่งขึ้น

เหตุผลที่ม็อบเลือกจุดปะทะกับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องกับสถาบันฯ แสดงให้เห็นถึงความต้องการอย่างชัดเจนในการใส่ร้ายป้ายสีสถาบันฯ หวังปลุกระดมครั้งใหญ่ ให้เกิดการลุกฮือเลียนแบบการปฏิวัติฝรั่งเศสที่ตกยุคและป่าเถื่อน ขอเพียงแค่มีเลือดและศพให้พวกเขาโหนเพื่อจุดชนวนแห่งความวิบัติของทั้งประเทศเท่านั้นเอง

แม้ว่าประชาชนทุกคนทุกฝ่ายในประเทศไทยรวมถึงม็อบต่างหวังดีกับประเทศชาติของตัวเอง อยากเห็นประเทศไทยเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีด้วยกันทั้งนั้น แต่น่าเสียดายที่แกนนำและผู้อยู่เบื้องหลังม็อบกลับเป็นนักปลุกปั่นประชาธิปไตยจอมปลอม ปลุกระดมหลอกใช้มวลชนเป็นเครื่องมือแย่งชิงอำนาจ นำพามวลชนไปในทิศทางที่ผิด ไม่ได้ถือแนวทางสันติวิธี ส่งเสริมความแตกแยกครั้งมโหฬาร และไม่ได้มีสาระของประชาธิปไตยที่แท้จริงอยู่เลย 

ดร.ศุภณัฐ

18 กันยายน พ.ศ. 2563

#ประชาธิปไตยTheseries by ดร.ศุภณัฐ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์