ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

รอนานแค่ไหนก็ยอม!! คนแห่ต่อคิวซื้อปาท่องโก๋ การบินไทย เผยรอตั้งแต่ตีห้าเพื่อสิ่งนี้

4.33K 13
รอนานแค่ไหนก็ยอม!! คนแห่ต่อคิวซื้อปาท่องโก๋ การบินไทย เผยรอตั้งแต่ตีห้าเพื่อสิ่งนี้

ปาท่องโก๋ การบินไทย เป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ ทำให้มีผู้คนจำนวนมากแห่ต่อคิว โดยบางรายเผยว่ามารอตั้งแต่ตีห้า และต้องรอนานถึงสองชั่วโมงก็ยอมเพื่อได้กินปาท่องโก๋สุดแสนอร่อย

จากกระแสตอบรับล้นหลามที่ "การบินไทย" เปิดตัว Royal Orchid Dining Experience ภัตตาคารรูปแบบใหม่แห่งแรกของโลก โดยมีเมนูปาท่องโก๋การบินไทย ที่ผู้คนชื่นชอบเป็นพิเศษอย่างสังขยาเจ้าจำปี หรือ สังขยามันม่วง ซึ่งทำการเปิดสาขาแรกที่สำนักงานใหญ่ ถนนวิภาวดีรังสิต

ต่อมาครัวการบินไทย ได้ดัดแปลงพื้นที่บางส่วน ใน สำนักงานการบินไทย สาขาสีลม ซึ่งตั้งอยู่หัวมุมแยกสีลม-นราธิวาส ที่ก่อนหน้านี้ได้ปิดบริการในช่วงสถานการณ์ โควิด-19 เปิดเป็นภัตตาคาร ในรูปแบบ Pop-Up Cafeteria ขนาดย่อมๆ" อร่อยล้นฟ้า @สีลม ไม่ต้องบินก็ฟินได้" จำหน่ายอาหารนานาชาติ ขนมเบเกอรี่จากพัฟแอนด์พาย และสินค้าที่ระลึกจาก THAI shop ซึ่งมีลูกค้าให้ความสนใจต่อคิวอุดหนุนเป็นจำนวนมาก กระทั่งปาท่องโก๋ 1,200 ตัว และสังขยามันม่วง 350 ถ้วย หมดในเวลาเพียงแค่ 1 ชั่วโมงครึ่ง


ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันนี้(18 ก.ย.63) ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพการต่อเข้าคิวที่สาขาสีลมตั้งแต่เช้าตรู่ เพื่อรอซื้อเมนูน่าหม่ำอย่างปาท่องโก๋ สังขยาเจ้าจำปี หรือ สังขยามันม่วง โดยมีเชฟและพนักงานตั้งแผงขายอยู่ที่หัวมุมแยกสีลม-นราธิวาส ตั้งแต่เช้าตรู่ โดยเริ่มทอดปาท่องโก๋ตั้งแต่เวลา 06.30 น. ทำปาท่องโก๋ 1,200 ตัว ขณะที่สังขยามันม่วง หรือสังขยาเจ้าจำปี ทำไว้ที่ 350 ชุด สนนราคาที่ชุดละ 50 บาท มีปาท่องโก๋ 3 ตัว หลังตั้งแผงขายไม่นาน ทอดกันอย่างแข็งขัน ปรากฏว่าในเวลา 08.10 น. ก็จำหน่ายหมดเกลี้ยง ลูกค้าที่มาไม่ทันต้องอดท้องไว้ต่อคิวในวันต่อไป เพราะวันนี้มีผู้ให้ความสนใจต่อคิวซื้ออย่างต่อเนื่อง

มีลูกค้ารายหนึ่งเผยว่าหนึ่งคิวใช้เวลารอนานถึง 2 ชั่วโมงเลยทีเดียว ขณะที่บางรายบอกว่าต้องยอมตื่นตีห้าเพื่อมารอสิ่งนี้กันเลยทีเดียว

ทั้งนี้ฝ่ายครัวการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ระบุว่า ยังมีสาขาร้านพัฟแอนด์พาย ที่จำหน่ายปาท่องโก๋ พร้อมนมข้นหวานอีก 4 แห่ง ได้แก่ 1. ร้านพัฟแอนด์พาย สาขาตลาด อ.ต.ก. ถนนกำแพงเพชร (สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินกำแพงเพชร) บริเวณตลาดน้ำ ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 06.30-09.30 น. หรือจนกว่าจะหมด

2. ร้านพัฟแอนด์พาย สาขาสำนักงานใหญ่การบินไทย ถนนวิภาวดีรังสิต ทุกวันจันทร์ พุธ พฤหัสบดี และศุกร์ ตั้งแต่เวลา 06.30-09.30 น. หรือจนกว่าจะหมด

3. ร้านพัฟแอนด์พาย สาขาอาคารรักคุณเท่าฟ้า ถนนวิภาวดีรังสิต (ติดกับร้านเจ้เล้ง ดอนเมือง) ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.30-09.30 น. หรือจนกว่าจะหมด

4. อาคารฝ่ายครัวการบิน ดอนเมือง ถนนวิภาวดีรังสิต (ใกล้ทางเข้ากองทัพอากาศ) ทุกวันอังคาร และพฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 06.30-09.30 น. หรือจนกว่าจะหมด

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend