ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

สองแม่ลูกติดโควิด19 ที่เมืองเมียวดี เป็นคนงาน จ.อยุธยา

4.07K 52

ผู้ว่าฯ อยุธยา เผย สองแม่ลูกต่างด้าวติดโควิด19 ที่เมืองเมียวดี เป็นแรงงานก่อสร้างในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เรียกผู้ใกล้ชิดตรวจหาเชื้อโควิด 19 แล้ว 14 รายและกำลังติดตามตัวมาตรวจเชื้อ อีก 2 ราย

วันที่ 17 กันยายน ความคืบหน้าล่าสุดกรณีที่ประเทศพม่าประกาศเคอร์ฟิว'เมียวดี'อ้างพบแม่-ลูกเดินทางกลับจากไทยติดเชื้อโควิด ต้นทางที่อยุธยานั้น นายภานุ แย้มศรีผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า จากกรณีดังกล่าวทางสาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้ประสานข้อมูลกับทางฝั่งพม่าแล้วและได้ทำการสอบสวนโรคและไทมไลน์ของสองแม่ลูกชาวพม่าแล้วพบว่า มีการทำงานอยู่ในพื้นหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาจริง

โดยได้ลาออกจากงานตั้งแต่วันที่ 25 มิถุนายน และเดินทางไปยัง อ.แม่สอดจังหวัดตากในวันที่ 2 กันยายน พักในห้องเช่าใกล้กับด่านชายแดนแม่สอดก่อนที่จะเดินทางข้ามแดนไปยังฝั่งพม่า ในวันที่ 3 กันยายนซึ่งตลอดเวลาที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไม่ได้ออกเดินทางไปจุดไหนอยู่ภายในแคมป์งาน


ผู้สัมผัสใกล้ชิดจำนวน 16 ราย เป็นคนงานต่างด้าว8 ราย คนไทย 8 ราย ได้ทำการตรวจหาเชื้อโรคโควิด 14 ราย และตามตัวมาตรวจเชื้ออีก 2 ราย ซึ่งผลจะทราบภายใน 1 วัน ล่าสุด ผลออกมาแล้ว เป้นลบทุกราย

ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก การ์ดอย่าตก สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือ ลงทะเบียนผ่านแอปไทยชนะทุกครั้งเมื่อไปสถานที่ต่างๆ และปฏิบัติตามคำแนะนำการดูแลตนเองจากกรมควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด

เรื่องโดย สัมฤทธิ์ เจียมเจริญพรกุล | ภาพโดย สัมฤทธิ์ เจียมเจริยพรกุล
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend