ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ตำรวจตกใจ เจอเด็ก 7 คนมากับจยย.พ่วงข้าง ไฟหน้า ไฟท้ายดับสนิท สอบถามรู้ความ ออกมาเพราะวิถีชาวบ้าน

945 4

ตำรวจจราจรเมืองบุรีรัมย์ ตกใจ! หลังพบเด็กวัย 5-10 ขวบขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างบรรทุกกันมา 7 คน รถไม่มีสัญญาณไฟ ไม่สวมใส่หมวกกันน็อค สอบถามพบจะไปจับกบหลังฝนตก จึงได้แค่ว่ากล่าวตักเตือนแล้วปล่อยตัวไป

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่ารักๆในสังคม เมื่อเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ tour ได้โพสต์คลิปวิดีโอ ตำรวจจราจรกำลังตักเตือนน้องๆวัยประถม ทั้ง 7 คน ที่มากับจักรยานยนต์พ่วงข้าง ไฟหน้า ไฟท้ายดับสนิท จากการสอบถามจึงทราบว่าเด็กๆกำลังจะออกไปจับกบกัน พร้อมระบุข้อความว่า ขอชื่นชม จนท.ตร. ที่ดูแล น้องๆไปจับกบ "เยี่ยมมากครับท่าน" บุรีรัมย์-จราจรผงะเด็กประถมขับ จยย.ซ้อน 7 แต่จำเป็นต้องแค่ตักเตือน ???


เหตุเกิดเมื่อวันที่15ก.ย. 63ตำรวจจราจรสภ.เมืองอ.เมืองจ.บุรีรัมย์นำคลิปภาพเด็กอายุตั้งแต่8-10ปีจำนวน7คนขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างมาด้วยกันในสภาพไม่สวมเสื้อรถไม่มีไฟหน้าไม่มีไฟท้ายพร้อมกับกล่าวตักเตือนถึงอันตรายบนท้องถนนในช่วงที่ตำรวจตั้งจุดตรวจในเวลากลางคืน

จากการสอบถามตำรวจที่เป็นผู้พบเห็น ระบุว่า เมื่อเวลา 22.00 น.(14 ก.ย.)ที่ผ่านมา ช่วงนั้นได้มีการตั้งจุดตรวจบริเวณหน้าวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีบุรีรัมย์ตามปกติ ได้มีรถจักรยานยนต์แบบพ่วงข้างขับมา จึงเรียกให้จอดเพื่อตรวจสอบ ยอมรับว่าตกใจเมื่อเห็นภาพที่มีเด็กอายุตั้งแต่ 5-10 ปี ส่วนใหญ่ไม่สวมเสื้อ นั่งอัดกันมาแน่นรถรวม 7 คน และที่น่าตกใจนอกจากจะเป็นเวลาที่เด็กไม่น่าจะออกจากบ้านแล้ว ยังพบว่ารถจักรยายนต์ที่เด็กขับมา ไม่มีไฟหน้า ไม่มีไฟท้าย และไม่มีไฟเลี้ยว เมื่อสอบถามเด็กทราบว่า หลังจากฝนหยุดตกเด็กได้พากันออกจากบ้านเพื่อจะไปหากบหาเขียด

เหตุผลที่เด็กอ้างเด็กไม่ได้โกหกตามวิถีของชาวบ้านต่างจังหวัดเมื่อมีฝนตกลงมาก็จะออกไปหากบหาปลามาเป็นกับข้าวซึ่งเด็กอาจจะได้รับการซึมซับจากพ่อแม่มาทางคุณตำรวจจึงได้ทำการว่ากล่าวตักเตือนสั่งสอนแล้วให้ตำรวจจราจรขับรถไปส่งที่บ้านซึ่งห่างจากด่านประมาณ3กม.พร้อมกับตักเตือนผู้ปกครองเด็กว่าไม่ควรปล่อยปะละเลย

โดยในคลิปวิดีโอจะเห็นคุณตำรวจกำลังสอบถามเด็กๆทั้ง 7 คน ที่อยู่บนรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง โดยคุณตำรวจถามน้องๆว่า ดูสิ่ไฟก็ไม่มีอันตรายไหมลูก น้องๆตอบพร้อมเพรียงกันว่าอันตรายคุณตำรวจเผยต่ออีกว่าไฟหน้าไฟท้ายก็ไม่มีแล้วออกมาดึกๆดื่นๆทำไม น้องตอบว่าจะไปจับกบ คุณตำรวจจึงว่ากล่าวตักเตือนไปว่าไม่ทำอีกนะทีหลัง ถ้าจะขับอีกไฟหน้ารถต้องติด หมวกกันน็อคต้องใส่ทุกคน อนาคตเป็นของตัวเองไม่ใช่เป็นเด็กเล็กจะทำอะไรก็ได้นะ จากนั้นก็ได้ปล่อยน้องๆกลับบ้าน และบอกว่าให้ขับรถกลับกันดีๆ ส่วนน้องๆก็ยกมือไหว้คุณตำรวจพร้อมบอกว่าขอบคุณครับ

หลังจากที่คลิปวิดีโอนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า คุณตำรวจน่ารักมากค่ะ ลูกๆอย่าทำแบบนี้อันอีกนะคะลูกอันตราย , เอ็นดูน้อง , ชื่นชมครับ , โทษใครไม่ได้ ต้องโทษผู้ปกครอง รถไม่มีไฟทั้งหมดทั้งสิ้น อันตรายมาก ไม่ห่วงลูกห่วงหลานกันเลยเนอะ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend