ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2564

‘ธนกร’อัด"จิรายุ"สมองไร้รอยหยัก ชี้รัฐฯ ใช้เงินคุ้มค่า

316 5
‘ธนกร’อัดจิรายุสมองไร้รอยหยัก ชี้รัฐฯ ใช้เงินคุ้มค่า

การเมืองไทยยังคงเผ็ดร้อน ล่าสุดนั้นนายธนกร ก็ฟาดนายจิรายุ เข้าให้ด้วยประโยคเด็ด สมองไร้รอยหยัก หลังมีการอภิปรายโจมตีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาว่าเป็นนักกู้แห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา

เปิดวอร์การเมืองสาดวาทะใส่กันแบบดุเดือดอีกแล้ว ล่าสนุดนั้น นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ก็ออกมากว่าถึงนายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ..กทม. พรรคเพื่อไทยทำตัวเหมือนนักโต้วาทีที่สมองไร้รอยหยัก ใช้แต่สมองส่วนหลัง

       นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการพิจารณาร่างพ...งบประมาณรายจ่ายประจำปี2564 ในวาระ2-3 ว่า ตนมั่นใจว่าร่างพ...งบประมาณรายจ่ายประจำปี2564จะผ่านการพิจารณาของสภาฯอย่างแน่นอน เพราะเป็นการจัดทำงบประมาณที่คำนึงถึงประโยชน์สูงสุดของพี่น้องประชาชน ทั้งนี้ เป็นเรื่องดีที่ฝ่ายค้านจะได้อภิปรายตรวจสอบการจัดทำงบประมาณให้พี่น้องประชาชนทั่วประเทศได้ทราบว่ามีความเหมาะสมและคุ้มค่าอย่างไร ขณะเดียวกัน รัฐบาลก็จะได้ชี้แจงเพื่อให้ฝ่ายค้านและประชาชนได้ทราบถึงข้อสงสัยต่างๆ และได้เข้าใจถึงความจำเป็นของงบประมาณที่จะถูกนำไปใช้ในด้านต่างๆ ซึ่งประโยชน์จะตกอยู่กับประชาชน ดังนั้น การพิจารณาจึงน่าจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย


  นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ..กทมพรรคเพื่อไทย อภิปรายโจมตีพล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่าเป็นนักกู้แห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยานั้น นายจิรายุทำตัวเหมือนนักโต้วาทีที่สมองไร้รอยหยัก ใช้แต่สมองส่วนหลัง ไม่เคยใช้สมองส่วนหน้าคิดดีทำดีกับประเทศ มีแต่ออกมาตำหนิพล..ประยุทธ์ทุกครั้งที่มีการอภิปราย ประชาชนทั่วประเทศทราบดีว่าประเทศกำลังประสบปัญหาโควิด-19 รัฐบาลกู้เงินมาช่วยประชาชน ไม่ได้กู้มาโกงเหมือนรัฐบาลในอดีต ดังนั้น นายจิรายุควรอภิปรายอย่างผู้รู้ สร้างสรรค์ และเสนอแนวทางที่เกิดประโยชน์ ดีกว่าการใช้วาทกรรมโจมตีพล.ประยุทธ์เพียงอย่างเดียว ซึ่งประชาชนไม่ได้ประโยชน์อะไร

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend