ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

กลุ่มธรรมาภิบาล พร้อมจับมือร่วมงาน กมธ.กฎหมายฯ

142 3
กลุ่มธรรมาภิบาล พร้อมจับมือร่วมงาน กมธ.กฎหมายฯ

กลุ่มธรรมาภิบาล เครือข่ายภาคประชาชนต้านทุจริตและคอร์รัปชั่น พร้อมจับมือร่วมงาน กรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน มั่นใจประชาชนจะได้ประโยชน์

(16 กันยายน 2563) นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า ตนได้รับหนังสือจากนายวิวัฒน์ สมบัติหลาย ประธานกลุ่มธรรมาภิบาล เครือข่ายภาคประชาชนต้านทุจริตและคอร์รัปชั่น เพื่อร่วมดำเนินงานกับคณะกรรมาธิการกฎหมาย โดยทางเครือข่ายคาดหวังว่าจะสามารถเป็นที่พึ่งแก่ประชาชนทั่วไปที่เดือดร้อนอย่างแท้จริง กรณีที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมทางด้านกฎหมาย การเข้าไม่ถึงกระบวนการยุติธรรทตามที่สิทธิควรจะได้รับและถูกละเมิดสิทธิมนุษยชน 

นายสิระ กล่าวต่อว่า ทางเครือข่ายจึงเล็งเห็นว่าการร่วมงานกับ กมธ.กฎหมายฯ จะได้ช่วยประชาชน เนื่องจากทางเครือข่ายได้รับเรื่องราวร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมจากประชาชนจำนวนมาก เมื่อได้มาร่วมมือทำงานกัน คนที่ได้ประโยชน์ก็คือประชาชน ซึ่งขั้นตอนการทำงานร่วมกัน กลุ่มธรรมาภิบาล ดำเนินกิจกรรมรับเรื่องร้องเรียนจากประชาชน ซึ่งทำมาอย่างต่อเนื่อง และจะนำมาประสาน กมธ.กฎหมายฯ เพื่อนำไปสู่การแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน และให้ความเป็นธรรมแก่ประชาชนได้อย่างเป็นรูปธรรม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend