ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กตู่" ยังไม่เคาะวันหยุดยาว ย้ำหากชัดจะบอกล่วงหน้า

890 14
บิ๊กตู่ ยังไม่เคาะวันหยุดยาว ย้ำหากชัดจะบอกล่วงหน้า

"ประยุทธ์ จันทร์โอชา" ระบุเพิ่มวันหยุดยาวกระตุ้นเศรษฐกิจขณะนี้ยังเป็นแค่แนวคิด หากได้วันชัดเจนจะประกาศล่วงหน้าเตรียมวางแผนเที่ยว โต้รัฐบาลถังแตก เร่งจ่ายเบี้ยยังชีวิตให้ทัน 22 ก.ย.

(15 กันยายน 2563) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวว่า การกำหนดวันหยุดเพิ่มเติมเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ขณะนี้เป็นเพียงแนวทางเท่านั้น แต่จะทำได้หรือไม่ ต้องรอเวลา อย่าเพิ่งไปลือกันมากมาย หากมีวันหยุดพิเศษขึ้นมา ก็จะมีการประกาศล่วงหน้าอยู่แล้ว เพื่อจะได้มีแผนการท่องเที่ยว จึงขอให้ไปดูในช่วงของเดือน ต.ค. ที่มีวันหยุดธรรมดาและวันหยุดนักขัตฤกษ์ ก่อน

ส่วนการจ่ายเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและคนพิการได้มีการชี้แจงไปหลายครั้ง ซึ่งหลายคนนำมาเชื่อมโยงกัน และบอกว่ารัฐบาลเงินไม่มี ไม่พอจ่ายนั้น ยืนยันว่า ไม่ใช่ซึ่งเป็นเพราะระบบการจ่ายเงินทางทะเบียนและเรื่องต่างๆซึ่งก็จะเร่งรัดดำเนินการให้ได้โดยเร็วที่สุดที่จากเดิมคือ 22 กันยายนนี้ ก็จะพยายามดำเนินการให้ทันกำหนดเวลา

ขณะที่การออกวีซ่าให้นักท่องเที่ยวแบบใหม่ หรือ Special tourist Visa นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีได้มีการหารือกันในเรื่องนี้แต่ขอให้รอความชัดเจนจากศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 หรือ ศบค. อีกครั้ง เนื่องจากจะต้องมีการรับฟังความคิดเห็นก่อน พร้อมยืนยันว่าสิ่งสำคัญคือจำเป็นต้องมี State quarantine ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวแบบสุขภาพหรืออยู่ยาว ถ้าอยู่ในพื้นที่ที่กำหนด เพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดสู่คนข้างนอก

ทั้งนี้ขอให้ทุกคนช่วยกันประชาสัมพันธ์เพื่อให้เกิดความไว้วางใจซึ่งกันและกันซึ่งระบบสาธารณสุขของไทยถือว่าดีที่สุดในโลกและเป็นอันดับต้นๆของโลกจึงขอให้มั่นใจในตรงนี้ ซึ่งมีเพียงอย่างเดียวคือเรื่องของความร่วมมือ ในการตรวจสอบ การติดตาม การคัดแยก และการคัดกรอง ซึ่งสิ่งสำคัญคือการ์ดอย่าตก เมื่อรัฐบาลมีการผ่อนคลายแล้ว หากไม่ปฏิบัติตาม ก็ขออย่ามาโทษรัฐบาล


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์