ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

สีกาโวยลั่นอ้างหลวงพ่อแช่งให้ชีวิตวิบัติ ง้างมือจะตบ เหตุไม่ถวายปัจจัย

1.75K 6

หญิงสาวโพสต์คลิประบายลงโซเชียล หลังเดินทางไปดูดวงที่วัดแห่งหนึ่ง อ้างหลวงพ่อสาปแช่งให้ชีวิตวิบัติ ง้างมือจะตบ เหตุไม่ถวายปัจจัย เดือดจนแม่ชีต้องเข้าห้าม

จากกรณีที่หญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์คลิปวิดีโอระบายลงเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังที่เธอพาแม่ไปดูดวงที่วัดสุขอารีย์ธรรมาราม ปากท่อ พร้อมระบุข้อความว่า แจ็คพอตมากวันนี้ เจอพระแบบนี้ ไม่มีเงินเข้าไม่ได้นะ ไม่ใส่ซองฉีกซองทิ้งต่อหน้าเลยนะ ชี้หน้าสาปแช่ง ง้างมือจะตบ นี่คือเหตุผลที่โวยวาย ใครเจอแบบนี้แล้วทนได้ ทนไป เราไม่ทน ถ้าไม่โวยวายก่อนคงโดนตบไปแล้ว ไม่รู้ใครจะต้องมากราบไหว้พระแบบนี้อีกเท่าไหร่ ยกมือท่วมหัวสาธุเลยโดยภาพเหตุการณ์ในคลิปวิดีโอดังกล่าวจะเห็นว่าหญิงรายนี้กำลังโต้เถียงกับพระเสียงดังลั่น โดยเธออ้างว่าพระได้ไปสาปแช่งเธอให้ชีวิตวิบัติเพราะเธอไม่ได้ใส่ซอง จากนั้นแม่ชีได้เข้ามาห้ามไว้ และเธอเผยว่าเธอเข้ามาด้วยความเคารพทุกอย่าง แต่แค่เธอไม่รู้ว่าดูดวงต้องใส่ซอง แค่เธอไม่ใส่ซองสาปแช่งให้เธอวิบัติ ง้างมือจะตบและยังฉีกซองต่อหน้าเธออีกด้วย

นอกจากนี้เธอยังโพสต์คลิปยืนยันว่าสิ่งที่เธอพูดมาทั้งหมดเป็นเรื่องจริงไม่ได้แต่งเติมใดๆทั้งสิ้น แค่อยากออกมาพูดให้ฟังว่าคนแบบนี้สมควรเป็นเจ้าอาวาสไหม สมควรที่จะเรียกตัวเองว่าเป็นพระอยู่หรือไม่ พร้อมกับเผยว่าเธอจะร้องเรียนให้ถึงที่สุด

หลังจากที่เรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมายว่า จัดพระอย่างนี้ไม่สมควรจะอยุ่ในผ้าเหลืองให้คนต้องกราบไหว้ , ตามจริงแล้ว ตามหลักพระพุทธศาสนา การดูดวง การทำนายทายทัก การแสดงอภินิหารต่างๆ พระพุทธเจ้า ตรัสไว้ว่าห้ามพระสงฆ์ กระทำและไม่ใช่กิจธุระของสงฆ์ค่ะ , มันไม่สมกับการครองผ้าเหลืองนะพระแบบนี้พระอยากดังไปสึกเสีย , อย่างนี้ต้องถึงนักข่าวแล้วเตรียมข้อมูลไว้ชี้แจ้งนักข่าวได้เลยน้อง , ฉีกซอง ทำไมเป็นใครก็ขึ้นมะ งงมาก , ทำทานกับคนยากไร้ดีกว่าครับ สบายใจทั้งผู้ให้และผู้รับได้เห็นๆผมเลิกเข้าวัดมานานละ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend