ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

แห่แชร์งานวิจัยป.โท "มาริโอ้" เรื่องทัศนคติดาราต่อรัฐบาล"ประยุทธ์"

25.12K 140
แห่แชร์งานวิจัยป.โท มาริโอ้ เรื่องทัศนคติดาราต่อรัฐบาลประยุทธ์

นับเป็นงานวิจัยที่พูดถึงในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์คอยู่ในขณะนี้ สำหรับผลงานสารนิพนธ์ของมาริโอ้ เมาเร่อ ดารานักแสดงหนุ่มชื่อดัง เรื่องทัศนคติดาราไทยที่มีต่อรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในช่วงปีพ.ศ. 2559 พบว่าส่วนใหญ่ อยู่ในระดับดี

โดยเฟซบุ๊กแฟนเพจ มิตรสหายท่านหนึ่ง ได้ระบุว่า

"วันนี้บังเอิญเจองานวิจัย ป.โท ของ #มาริโอ้ เมาเร่อ หัวข้องานวิจัยคือ "#ทัศนคติของดารานักแสดงที่มีต่อการบริหารงานของรัฐบาล พล.อ.#ประยุทธ์ จันทร์โอชา : ศึกษาในช่วงเวลา พ.ศ.2559" โดยแจกแบบสอบถามกับนักแสดง 309 คน ช่อง 3/5/7/9/NBT/Thai PBS และอื่นๆ

ผลการวิจัยพบว่า ในภาพรวมนักแสดงมีทัศนคติต่อท่านนายกฯ ในระดับมาก (คือดี) 4 ข้อแรกที่ได้รับคะแนนสูง คือ 1.มีความกล้าหาญ 2.ส่งเสริมเทิดทูนพิทักษ์รักษาไว้ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์ 3.พัฒนาระบบขนส่งมวลชนให้มีประสิทธิภาพ 4.ให้ข้อมูลข่าวสารทุกด้านแก่ประชาชน

ทั้งนี้ นักแสดงกลุ่มตัวอย่าง ส่วนใหญ่เป็น ญ / โสด / อายุ 31-40 ปี / รายได้ต่อเดือนเฉลี่ย 200,001-250,000 บาท

อ้างอิง

สาขาสื่อสารการเมือง วิทยาลัยสื่อสารการเมือง มหาวิทยาลัยเกริก"

#มิตรสหายท่านหนึ่ง


โดยงานวิจัยชิ้นดังกล่าวได้สรุปออกมาว่า ทัศนคติของดารานักแสดงที่มีต่อการบริหารงานของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาในภาพรวม อยู่ในระดับมาก ในด้านการบริหารงานทั่วไป ลําดับถัดมา ด้านบริหารการศึกษาและคุณภาพชีวิต ด้านคุณลักษณะส่วนบุคคล ด้านบริหารเศรษฐกิจ และด้านสิทธิเสรีภาพของประชาชน

อย่างไรก็ตามที่มีการเผยแพร่งานวิจัยของมาริโอ้ เมาเร่อ ปรากฏว่าหลายคนต่างวิพากษ์วิจารณ์ว่างานวิจัยดังกล่าวถูกสำรวจในปี 2559 ซึ่งผ่านมาแล้ว 3 ปีปัจจุบันดาราหลายคนอาจมีทัศนคติต่อรัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อาจจะไม่ได้เป็นแบบนี้

อ่านงานวิจัยฉบับที่นี่

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend