ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ร้อง"สิระ"ขอความเป็นธรรมปม"ไฮโซน้ำหวาน"รักษาหน้าพังแต่ไม่ถูกดำเนินคดี

281 3
ร้องสิระขอความเป็นธรรมปมไฮโซน้ำหวานรักษาหน้าพังแต่ไม่ถูกดำเนินคดี

ผู้เสียหายจากกรณี "ไฮโซน้ำหวาน" อ้างตัวเป็นหมอ ก่อนรักษาจนหน้าพัง เข้าร้องขอความเป็นธรรมต่อกมธ.กฎหมายฯ เพื่อขอความเป็นธรรม ด้าน "สิระ เจนจาคะ" เตรียมนำเข้าที่ประชุม เพื่อเชิญผู้เกี่ยวข้องเข้าชี้แจง มองถึงเวลาต้องปฏิรูปกระบวนการยุติธรรม

(14 กันยายน 2563) นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เข้ารับหนังสือร้องเรียนจาก น.ส.นันท์ชญาน์ พัชร์พีรียา ซึ่งเป็นผู้ได้รับความเสียหายจากกรณีที่ น.ส.พัสวี พยัคฆบุตร หรือ ไฮโซน้ำหวาน แอบอ้างตัวเป็นหมอรักษาหน้าจนหน้าพัง

โดย น.ส.นันท์ชญาน์ กล่าวว่า ส่วนตัวได้รับความเสียหายจากการไปทำหน้าที่คลินิกแห่งหนึ่ง และได้ไปแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการนำสืบ และไปถึงอัยการแล้ว แต่สุดท้ายไม่ได้รับความยุติธรรม หรือเป็นเพราะตนเป็นประชาชนคนธรรมดา จึงต้องมาร้องขอความยุติธรรมในวันนี้ (14ก.ย.) โดยในขณะนั้นทางไฮโซน้ำหวาน ได้บอกว่าเป็นหมอจบมาโดยตรงทางด้านผิวหนัง จึงเชื่อ ประกอบกับมีการลงรูปของดาราหลายคนที่เคยใช้บริการที่คลินิกนี้

ด้านนายสิระ กล่าวว่า คดีนี้คล้ายกับคดีของ บอส อยู่วิทยา ซึ่งเรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและอัยการสั่งไม่ฟ้อง ทางผู้เสียหายจึงตั้งข้อสังเกตว่ามีสิ่งที่ผิดปกติ ถือว่าเรื่องนี้กมธ.กฎหมายฯ จะนำเข้าสู่การพิจารณา และจะเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องมาหาเหตุผล ว่าทำไมถึงสั่งไม่ฟ้อง ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวว่ามีการดำเนินคดีอย่างเฉียบขาดสุดท้ายเรื่องเงียบ

"หรือคนมีเงินเท่านั้นที่จะไม่ต้องติดคุก หรือสู้คดี หรือมีการวิ่งเต้นได้หรือไม่ จึงต้องมาพิสูจน์ และสมควรที่จะต้องมีการปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมทั้งงานสอบสวนและกระบวนการของอัยการหรือไม่" นายสิระ กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend