ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กติ๊ก" ปัด "บิ๊กตู่" สั่งฮั้ว สวทช. งบ 124 ล้าน

386 3
บิ๊กติ๊ก ปัด บิ๊กตู่ สั่งฮั้ว สวทช. งบ 124 ล้าน

"บิ๊กติ๊ก" น้องชายนายกรัฐมนตรี ปัด "บิ๊กตู่" สั่งฮั้วประมูลงาน สวทช. งบ 124 ล้านบาท ยืนยันลูกชายไม่เกี่ยว ขายนมอยู่พิษณุโลก เผยโทรเคลียร์พี่ชายแล้ว พี่ชายเข้าใจดี

(14 กันยายน 2563) พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม น้องชาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ชี้แจงถึงกระแสวิจารณ์กรณีบุตรชายคนเล็ก นายปฏิพัทธิ์ จันทร์โอชา เข้าประมูลงาน สวทช. งบ 124 ล้านบาท ว่า บุตรชายตนเองไม่ได้เข้าไปประมูลงานดังกล่าว และไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ขณะนี้เขาทำธุรกิจแฟรนไชส์ขายนมสด นมผง ที่ จ.พิษณุโลก และจะมีโครงการปลูกผักทำการเกษตร ซึ่งตนจะลงไปกำกับดูแล

ส่วนเรื่องการประมูลนี้ ยืนยันว่าใครจะมาสั่งการไม่ได้ ถ้าไม่เข้าใจระบบ ก็ไม่สามารถเข้าไปประมูล เพราะหน่วยงานเขามีแผนงานและโครงการ จะต้องวิ่งไปซื้อแบบ และต้องมาทำ TOR จากนั้น 4-5 วันจึงจะทำการประมูลผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ ใครให้ราคาที่ต่ำกว่าก็จะได้งานไป จากนั้นก็ต้องวางเงิน 5 เปอร์เซ็นต์ เพื่อประกันโครงการ ยืนยันว่านายกรัฐมนตรี ไม่สามารถสั่งการอะไรได้

"เมื่อเช้าผมได้โทรศัพท์ ไปเรียนให้นายกรัฐมนตรีรับทราบเรียบร้อยแล้ว ว่าลูกชายตนไม่ได้เข้าประมูลโครงการดังกล่าวแต่อย่างใด ซึ่งนายกรัฐมนตรี ก็เข้าใจดี" พล.อ.ปรีชา กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์