ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"อนุชา"มองชุมนุม19ก.ย.ไร้เรื่องให้ต้องวิตก

168 3
อนุชามองชุมนุม19ก.ย.ไร้เรื่องให้ต้องวิตก

"รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ" มั่นใจการชุมนุมใหญ่ 19 ก.ย.นี้ ไร้เรื่องให้ต้องวิตก เชื่อ "นิสิต-นักศึกษา-นักเรียน" คงไม่อยากเห็นบ้านเมืองไปสู่ความยากลำบากไปกว่านี้ ย้ำเป็นสิทธิ์อดีตแกนนำม็อบจะเข้าร่วม แต่ต้องพิจารณาควรอยู่จุดไหน เพื่อประเทศชาติ

(12 กันยายน 2563) นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม จะจัดการชุมนุมใหญ่ ในวันที่ 19 ก.ย.นี้ ว่า เป็นเรื่องปกติที่มีการนัดหมายชุมนุมกัน ซึ่งคิดว่าเป็นวิถีทางภายใต้ระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และอยู่ภายใต้กรอบของกฎหมาย

นายอนุชา กล่าวต่อว่า ส่วนตัวเชื่อมั่นไม่น่าจะมีอะไรที่หนักหนา พี่น้องคนไทย นิสิต นักศึกษา นักเรียน คงไม่อยากเห็นบ้านเมืองไปสู่ความยากลำบากไปกว่านี้ และเท่าที่ติดตามสอบถามสถานการณ์ จาก ส.ส. ในแต่ละพื้นที่ ยังไม่มีอะไรเป็นที่น่าวิตก ยังเป็นเรื่องปกติอยู่

ส่วนในบางพื้นที่อาจมีการเคลื่อนย้ายผู้ชุมนุมนั้น จากเท่าที่ฟังดู คิดว่าคงมีไม่มาก และส่วนตัวมองว่าไม่น่าเป็นห่วง ที่อาจจะมีอดีตแกนนำผู้ชุมนุมมาเข้าร่วม เพราะเป็นสิทธิ์ของแต่ละบุคคลตามระบอบ ซึ่งตัวบุคคลนั้นก็ต้องคิดเองว่า สถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น ควรที่จะอยู่มุมไหน จุดไหน แล้วต้องคิดอ่านอย่างไร เพื่อประเทศชาติบ้านเมือง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์