ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ธนกร"เตือน"ธนาธร-ปิยบุตร"ไม่อยู่เบื้องหลัง อย่าซ้ำเติมชาติ

342 8
ธนกรเตือนธนาธร-ปิยบุตรไม่อยู่เบื้องหลัง อย่าซ้ำเติมชาติ

ประเด็นการเมืองยังคงโฟกัสไปที่เรื่องการชุมนุมของม็อบนักศึกษา ที่ล่าสุดนั้น"นายธนกร วังบุญคงชนะ"ออกมาวอนม็อบให้ชุมนุมอย่างสงบตามกรอบกฎหมาย พร้อมเตือน"นายธนาธร-นายปิยบุตร"ถ้าไม่อยู่เบื้องหลัง ต้องช่วยทำความเข้าใจ ไม่ใช่ซ้ำเติมประเทศ

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การชุมนุมนุมของกลุ่มนักศึกษาในวันที่ 19 ก.ย.นั้น ตนอยากจะวิงวอนไปยังนักศึกษาขอให้ชุมนุมอย่างสันติ อยู่ในกรอบของกฏหมาย และอยากให้พึงระวังในเนื้อหาการแสดงความเห็นที่อาจจะนำไปสู่ความขัดแย้งรุนแรงด้วย การแสดงความคิดเห็นทางการเมืองเป็นสิทธิเสรีภาพขั้นพื้นฐานตามระบอบประชาธิปไตยที่สามารถทำได้ ไม่ว่าจะเห็นตรงกันหรือไม่ แต่ขอให้เคารพความเห็นต่างด้วย ไม่อยากเห็นบ้านเมืองขัดแย้งอีก ที่ผ่านมาคนไทยมีประสบการณ์มาแล้ว บ้านเมืองบอบช้ำมามาก ไม่ว่าใครแพ้หรือชนะก็จะอยู่บนซากปรักหักพังของคนไทย อยากให้ทุกฝ่ายร่วมกันหาทางออก รัฐบาลเองก็พยายามทุกอย่างเพื่อให้ประเทศเดินหน้าไปท่ามกลางโควิด-19 จึงอยากให้ทุกฝ่ายเดินสายกลางแบบมัชฌิมา เพื่อประเทศอันเป็นที่รักของเรา


นายธนกร กล่าวอีกว่า อยากเตือนไปยังนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า และนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้าด้วยว่า คนไทยไม่ได้กินหญ้า รู้ดีว่าใครพยายามอยู่เบื้องหลังม็อบนักศึกษา ทั้งนี้ ตนเชื่อมั่นในพลังบริสุทธิ์ของนักศึกษาส่วนใหญ่ แต่ไม่เห็นด้วยกับแนวคิดพฤติกรรมของแกนนำม็อบบางคน อาทิ เพนกวิน หรือไมค์ เพราะคนเหล่านี้แค่อ้าปากก็เห็นเครื่องในแล้ว หากนายธนาธรและนายปิยบุตรไม่ได้หนุนหลังม็อบจริง ก็ขอให้ช่วยทำความเข้าใจกับนักศึกษาด้วยว่า อย่าพาประเทศไปสู่ความขัดแย้ง ที่สำคัญ ข้อเรียกร้องต่างๆ ก็ได้รับการสนองตอบแล้ว โดยเฉพาะการแก้รัฐธรรมนูญ มีการอภิปรายในสภาฯ กันตั้งแต่เช้าจนถึงตี 1 ตี 2 ดังนั้น ไม่มีเหตุผลที่จะทำให้ประเทศเสียหายอีก เพราะจะเป็นการซ้ำเติมประเทศ ขอให้ทุกฝ่ายนึกถึงประเทศชาติและประชาชนบ้าง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend