ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ไทยภักดี" ล่า5 หมื่นรายชื่อคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ

5.86K 207
ไทยภักดี ล่า5 หมื่นรายชื่อคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม เชิญสื่อร่วมงานแถลงข่าว "คัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ" ของกลุ่มไทยภักดี พร้อมเชิญชวนประชาชนลงชื่อ 5 หมื่นรายชื่อคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เสนอต่อประธานวุฒิสภา และประธานสภาผู้แทนราษฏร

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก

นัดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน "คัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ" ในวันที่ 10 กันยายน 2563 เวลา 10.00 น. ณ WorkWize ธนาคารกรุงเทพ ชั้น 5 สยามแควร์ ซอย 5 ตรงข้ามsiam paragon

หมายเหตุ พรุ่งนี้จะมีการเปิดตัวแพลทฟอร์ม ให้ประชาชนร่วมลงชื่อ คัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญด้วยครับ

พร้อมคลิปวีดีโอ ที่ระข้อความไว้ว่า....ส่งสัญญาณถึงประชาชน กับแนวทางของกลุ่มที่คัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ด้วยเหตุผลว่า ประชาชน 16.8 ล้านคน เห็นชอบแล้ว ถ้าอ้างประชาธิปไตยจริง รัฐธรรมนูญนี้ ก็ผ่านการเห็นชอบ ตามแนวทางประชาธิปไตยแล้วทำไม เราต้องมาเสียเงินเป็น 1.5 หมื่นล้านบาท เพื่อลงประชามติอีกทำไม พร้อมเชิญชวนประชาชนลงชื่อ 5 หมื่นรายชื่อคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เสนอต่อประธานวุฒิสภา และประธานสภาผู้แทนราษฏร

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรมกล่าวว่า ทางกลุ่มไทยภักดี เราขอคัดค้านการแก้รัฐธรรมนูญฉบับนี้ เหตุผลเพราะ รัฐธรรมนูญนี้ผ่านการเห็นชอบของประชาชนจากการลงประชามติมาแล้ว 16.8 ล้านเสียง มีความชอบธรรมเป็นประชาธิปไตย การแก้ไขรธน.นี้ พี่น้องคิดว่าประชาชนจะได้ประโยชน์อะไร เพราะดูแล้วก็มีแต่พวกนักการเมืองที่ได้ประโยชน์และต้องการแก้ ผมดูแล้ว การเอาเงิน 1.5 หมื่นล้านบาท มาเสียไปกับการลงประชามติ ผมคิดว่าเอาไปช่วยเหลือประชาชน ในภาวะที่ประเทศกำลังประสบวิกฤตจะมีประโยชน์มากกว่า

และผมเชื่อว่าถ้ามี พรรคการเมืองที่สามารถรวบรวมเสียงได้จำนวนมากในการเลือกตั้งครั้งต่อไป จะมีส.ว.คนไหนที่กล้าฝืนประชาชน และอีก 3 ปี เศษๆ บทเฉพาะกาลของสว.ชุดนี้ก็หมดไป ประเทศจะได้สว.มาจากกลุ่มอาชีพต่างๆ จะเป็นชุดสว.ที่ดีที่สุดในประเทศไทยของเรา

ที่น่าเกรงกลัวที่สุด จะมีพรรคการเมืองที่สอดแทรกเรื่องหมวดว่าด้วยการแบ่งแยกประเทศไทย หมวดพระมหากษัตริย์ ซึ่งการอภิปรายหมวดนี้ จะนำมาซึ่งการปลุกระดมปลุกปั่นประชาชนอีก

ดังนั้นผมจึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน ได้ร่วมกันลงชื่อ 5 หมื่นรายชื่อคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เสนอต่อประธานวุฒิสภา และประธานสภาผู้แทนราษฏร

ขอขอบคุณข้อมูลจาก คมชัดลึก


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์