ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"พีระวิทย์"ขอ"เป็นกบฏที่ชอบธรรม"หลังร่วมก้าวไกลชงรื้อ ส.ว.

763 2
พีระวิทย์ขอเป็นกบฏที่ชอบธรรมหลังร่วมก้าวไกลชงรื้อ ส.ว.

"พีระวิทย์ เรื่องลือดลถาค" ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทรักธรรม ลั่น "เป็นกบฏที่ชอบธรรม" หลังร่วมลงชื่อร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญเพิ่มเติมฉบับพรรคก้าวไกล ที่ให้มีการปิดสวิตช์ ส.ว.

(9 กันยายน 2563) นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทรักธรรม โพตส์เฟสบุ๊คหลังจากที่ได้ร่วมลงชื่อในญัตติร่างรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (แก้ไขเพิ่มเติม) ที่พรรคก้าวไกลเป็นผู้เสนอจนทำให้มีการเรียก ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลที่ร่วมลงชื่อว่าเป็นกบฏ ว่า "กับการที่ ส.ส.ร่วมลงชื่อเสนอญัตติตามกฏหมาย แล้วถูกกล่าวหาว่าเป็นกบฏ....เอาว่ะ!!!กบฏก็กบฏ แต่เป็นกบฏที่ชอบธรรม ผิดด้วยหรือที่เห็นด้วยกับคุณพิธา พรรคก้าวไกล ให้แก้ไข มาตรา 272 เรื่องของ ส.ว."

ทั้งนี้ ความเห็นส่วนตัวของตน เพื่อความเป็นธรรมกับ ส.ว. มีทางเลือกให้เลือก 2ทาง คือ1.แก้ไขให้ ส.ว.ที่มาจากการแต่งตั้ง ไม่ให้สามารถมีสิทธิ์โหวตเลือกนายกรัฐมนตรีได้2.ถ้า ส.ว.อยากจะมีเลือกนายกรัฐมนตรีได้เหมือน ส.ส. ก็ให้ ส.ว.250 คน มาจากการเลือกตั้งทั้งหมด

"ดังนั้นจากเหตุผลส่วนตัวผม 2 ข้อนี้ ผมจึงตัดสินใจลงนามยื่นญัตติแก้ไข ม.272 ตามที่นายพิธา ลิมเจริญรัตน์ เสนอ พร้อมกับ ส.ส.มงคลกิตติ์ ส.ส.พิเชษฐ ส.ส.สุรทิน" นายพีระวิทย์ กล่าว @ส.ส.เอ๋ พระบาท (1ใน 23 กบฏที่เขากล่าวหา)


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend