ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"เยาวชนปลดแอก" ประกาศบุกทำเนียบรัฐบาล 8 ก.ย. จี้นายกฯ ปล่อย อานนท์-ไมค์

1.04K 26
เยาวชนปลดแอก ประกาศบุกทำเนียบรัฐบาล 8 ก.ย. จี้นายกฯ ปล่อย อานนท์-ไมค์

"กลุ่มเยาวชนปลดแอก" ประกาศจะชุมนุมกันอีกครั้ง ที่ทำเนียบรัฐบาล 8 ก.ย.นี้ เพื่อสอบถามนายกรัฐมนตรี ขอคำตอบ ที่กลุ่มเรียกร้องให้ปล่อยตัว "ทนายอานนท์ นำภา" และ "นายภาณุพงศ์ จาดนอก"

สืบเนื่องจากการชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอกในช่วงเย็นวันนี้(6ก.ย.63) ที่บริเวณด้านหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ เพื่อแสดงจุดยืนเรียกร้อง ให้มีการปล่อยตัว ทนายอานนท์ นำภา ทนายสิทธิมนุษยชน และนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง แกนนำเยาวชนภาคตะวันออก โดยปราศจากเงื่อนไข

หลังจากศาลอาญา มีการพิจารณาคำร้องให้เพิกถอนการประกันตัวทั้งคู่ หลังถูกตำรวจตั้ง 8 ข้อหา จากการชุมนุมเยาวชนปลดแอก โดยศาลให้ความเห็นว่า ผู้ต้องหาผิดเงื่อนไขการประกันตัว เนื่องจากการขึ้นปราศรัยในเวทีต่างๆ เป็นการกระทำในลักษณะเดียวกับที่ถูกกล่าวหาในคดีร่วมชุมนุมที่ผ่านมา

ทนายอานนท์ นำภา


นายภาณุพงศ์ จาดนอก

ล่าสุด เวลา 21.00 น. วันที่ 6 ก.ย.2563 ทางกลุ่มผู้ชุมนุมสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนท.) และกลุ่มเยาวชนปลดแอก ได้มีการประกาศข้อมูลเพิ่มเติมว่า จะมีการชุมนุมกันอีกครั้ง บริเวณทำเนียบรัฐบาล ในวันที่ 8 ก.ย.นี้ เวลา 10.00 น. เพื่อสอบถาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อยืนยันข้อเรียกร้อง ให้ปล่อยตัว ทนายอานนท์ นำภา และ นายภาณุพงศ์ จาดนอก ที่ถูกควบคุมตัวในเรือนจำ

นอกจากนี้ ในวันพรุ่งนี้(7 ก.ย.63) เวลา 15.00 -17.00 น. นายประเวศ ประภานุกูล ทนายความที่ถูกตั้งข้อหาจากการโพสต์เฟซบุ๊ก จะมีการนำมวลชน ไปทำกิจกรรมเรียกร้องในเรื่องนี้ ที่บริเวณหน้าศาลอาญาอีกด้วย

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend