ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"สิระ"อัดพรรคการเมืองหยุดกดดัน"บิ๊กตู่"เคาะขุนคลังคนใหม่

312 10
สิระอัดพรรคการเมืองหยุดกดดันบิ๊กตู่เคาะขุนคลังคนใหม่

"สิระ เจนจาคะ" ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ อัด บรรดาพรรคการเมือง หยุด กดดัน "พล.อ.ประยุทธ์" เคาะ รมว.คลัง คนใหม่ เชื่อ หากมีดีจริงคงได้เองโดยไม่ต้องร้องขอ

(6 กันยายน 2563) นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายปรีดี ดาวฉาย ได้ขอลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังว่า เมื่อตำแหน่งนี้ว่างลงนั่นถือว่าเป็นอำนาจในการตัดสินใจของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี ที่จะสรรหาบุคคลที่มีความรู้ ความสามารถ เข้ามาทำหน้าที่แทนนายปรีดี เนื่องจากพล.อ.ประยุทธ์ เป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจอยู่แล้ว ตำแหน่งดังกล่าวจึงไม่ใช่โควต้าของพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่ง


นายสิระ กล่าวต่อว่า ประชาชนเลือกพล.อ.ประยุทธ์ เข้ามาบริหารประเทศในตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เพราะฉะนั้นการตัดสินใจเลือกทีมงานเข้ามาบริหารประเทศ ถือเป็นสิทธิขาด และทุกคนก็ไว้วางใจในการทำหน้าที่และเคารพการตัดสินใจของ พล.อ.ประยุทธ์

"พรรคการเมืองใดก็ตามที่ต้องการได้ตำแหน่งนี้ ผมว่าควรหยุดกดดัน พล.อ.ประยุทธ์ ได้แล้ว ปล่อยให้ท่านได้ตัดสินใจด้วยตัวท่านเอง หากพวกคุณมีความสามารถจริง พล.อ.ประยุทธ์ ก็คงจะเลือกเข้ามาทำหน้าที่เอง โดยไม่ต้องร้องขอ"นายสิระ กล่าว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend