ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ปารีณา" ค้านโทษข่มขืน "ฉีดไข่ฝ่อ" เหมือนลงโทษด้วยการแก้แค้น ซัดกม.ป่าเถื่อน

791 13
ปารีณา ค้านโทษข่มขืน ฉีดไข่ฝ่อ เหมือนลงโทษด้วยการแก้แค้น ซัดกม.ป่าเถื่อน

ปารีณา ไกรคุปต์ ลั่นไม่เห็นด้วย การลงโทษในรูปแบบ "ฉีดอวัยวะเพศให้ฝ่อ" เปรียบเหมือนลงโทษด้วยการแก้แค้น มอง จะกลายเป็นกฎหมายป่าเถื่อน ชี้ปัญหาเกิดจากการลดโทษในคุกให้ติดน้อยลง

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุถึงกรณีเสนอโทษข่มขืนโดยการฉีดอวัยวะเพศให้ฝ่อ ว่า ตามที่มีนักวิชาการและนักการเมืองมีการเสนอให้มีการฉีดอวัยวะเพศผู้กระทำความผิดข้อหาข่มขืนว่า

#ลงโทษด้วยการแก้แค้น

#ข่มขืน

#ฉีดไข่ห่อให้ฝ่อ

#ปารีณาไม่เห็นด้วยค่ะ

ตามที่มีนักวิชาการและนักการเมืองเสนอให้มีการฉีดอวัยวะเพศผู้กระทำความผิดข้อหาข่มขืนนั้น โดยส่วนตัว การเสนอการฉีดไข่ดังกล่าว เปรียบเสมือนการลงโทษด้วยการแก้แค้น กฏหมายข่มขืนถือว่ารุนแรงมากอยู่แล้ว คือติดคุก 10 - 15 ปี ปัญหาคือความเมตตา และการบังคับใช้

หากข่มขืนผู้อื่นติดคุก 10 ปี ถือว่านานมาก ลองไปติดคุกซัก 5 วันจะเข้าใจ แล้วถ้าข่มขืนอีก ติดอีก 10 ปี ถือว่าแรง ที่ผ่านมา คดีข่มขืน ถูกตัดสินลงโทษให้ติดคุกนิดเดียว เพราะด้วยเหตุผล กระบวนการพิจารณา และความเมตตา พอไปติดคุก เข้าสู่ระบบราชทัณฑ์ ก็มีการลดโทษในคุกให้ติดคุกน้อยลงอีก ได้ความเมตตาตามระบบราชทัณฑ์ สุดท้ายคนร้ายติดคุกน้อยมากๆ


ปัจจุบันนี้ โทษอาญา มีการลงโทษเพียง 5 อย่างคือ 1ประหาร 2จำคุก 3กักขัง 4ปรับ 5ริบทรัพย์สิน จะลงโทษอย่างอื่นไม่ได้อยู่แล้ว

สมมติการฉีดให้ฝ่อ บังคับใช้จริง จะกลายเป็นกฏหมายป่าเถื่อน กฏหมายล้าหลัง ต่างชาติงง ประเทศไทยจะไม่เป็นที่ยอมรับ ดังนั้น ในฐานะลูกผู้หญิงที่เห็นใจผู้หญิงด้วยกัน ใจอยากให้ตัด..และมาสับ..ด้วยซ้ำ แต่ในความเป็นจริงทำไม่ได้ ไม่ควรทำ ไม่เห็นด้วย ไม่ว่าจะฉีด จะตัด จะสับ #อย่าหาทำ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend