ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ประวิตร"กำชับดูจราจรช่วงหยุดยาวให้เข้มข้น

143 4
ประวิตรกำชับดูจราจรช่วงหยุดยาวให้เข้มข้น

"ประวิตร วงษ์สุวรรณ" กำชับมาตรการลดอุบัติเหตุฤดูฝน ดูแลสภาพคล่องการจราจรและความปลอดภัยแหล่งท่องเที่ยว ช่วงหยุดยาวชดเชยสงกรานต์ พร้อมให้ฝ่ายมั่นคงเฝ้าระวังการขนย้ายอาวุธสงคราม ยาเสพติดและแรงงานลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย ทั้งพื้นที่ชายแดนและพื้นที่ชั้นใน

(2 กันยายน 2563) พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ได้กำชับสั่งการฝ่ายปกครอง ตำรวจและทหาร ประสานการทำงานร่วมกับกระทรวงคมนาคมและกระทรวงสาธารณสุข สำรวจความพร้อมของแผนและมาตรการต่างๆ ในการอำนวยความสะดวกประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาและการสัญจรท่องเที่ยว รวมทั้งดูแลความปลอดภัย สถานที่สำคัญ และสถานที่ท่องเที่ยว ควบคู่กับมาตรการทางสาธารณสุขเพื่อป้องกันโควิด ตลอดช่วงวันหยุดต่อเนื่องชดเชยเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 4-7 ก.ย. 63

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ขอให้ตำรวจทางหลวงประสานกับกระทรวงคมนาคม ร่วมตรวจสอบสภาพรถสาธารณะ ระบบแสงสว่างและสัญญานจราจร รวมทั้งปรับปรุงผิวจราจรในเส้นทางหลักและเส้นทางรอง โดยเฉพาะพื้นที่นำ้ท่วมขังในฤดูฝน พร้อมทั้งกำชับการคุมเข้มบังคับใช้กฎหมายจราจร กับสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุหลัก เช่น ขับรถเร็ว เมาแล้วขับและการละเลยวินัยจราจร เป็นต้น เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุและความเสียหายบนท้องถนนที่เกิดขึ้นพร้อมกันนี้ ยังได้ย้ำให้ฝ่ายปกครองส่วนท้องถิ่น นำสถิติการเกิดอุบัติเหตุในแต่ละพื้นที่ มากำหนดมาตรการรองรับให้รัดกุมและปลอดภัยมากขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม

นอกจากนี้ พร้อมทั้งให้ความสำคัญและเปิดพื้นที่การมีส่วนร่วมของภาคส่วนต่างๆ รวมทั้งจิตอาสา เข้ามาร่วมขับเคลื่อนการปฏิบัติงานระดับพื้นที่มากขึ้น เพื่อร่วมกันดูแลความปลอดภัยกันและกัน รวมทั้งสถานที่สำคัญและแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ นอกจากนี้ ขอให้ทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครองท้องถิ่น ร่วมกันคงเข้มมาตรการเฝ้าระวังการขนย้ายอาวุธสงคราม ยาเสพติดและแรงงานลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย ทั้งพื้นที่ชายแดนและพื้นที่ชั้นในอย่างต่อเนื่อง พร้อมย้ำต้องไม่มีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องอย่างเด็ดขาด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์