ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กตู่"ย้ำงบเรือดำน้ำอยู่ที่กมธ.จะนำไปใช้อะไร

1.22K 12
บิ๊กตู่ย้ำงบเรือดำน้ำอยู่ที่กมธ.จะนำไปใช้อะไร

"ประยุทธ์ จันทร์โอชา" ย้ำกองทัพเรือยอมเสียสละเงินซื้อเรือดำน้ำแล้ว แต่อยู่ที่กรรมาธิการงบฯ 2564 จะพิจารณานำไปใช้อะไร ลั่นเหตุต้องการก็เพื่อรับภัยคุกคามทางทะเล ย้อนถามหากไม่มีประโยชน์แล้วอยากได้เพื่ออะไร แนะคนฟังข่าว กมธ. อย่าเชื่อทุกอย่าง ขอให้ใช้พิจารณา

(1 กันยายน 2563) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวว่า กรณีที่คณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564 พิจารณางบกระทรวงต่างๆนั้น เป็นการพิจารณาของ กมธ.ทุกงบ ต้องดูว่าใช้อะไรได้บ้าง ส่วนกองทัพเรือนั้น ก็ยอมเสียสละแล้ว โดยตนพูดในฐานะ รมว.กลาโหม

ทั้งนี้ ต้องยอมรับว่า การมีเพื่อรับภัยคุกคามในอนาคต แต่ด้วยปัญหาโควิด-19 ทหารเรือจึงต้องเสียสละ พร้อมถามกลับว่า ถ้าไม่มีประโยชน์และจะจัดซื้อหรือไม่ โดยมีใครอยากอยู่ในเรือดำน้ำ 21 วันหรือไม่ ซึ่งตนอยากให้ดูความขัดแย้งทางทะเล ที่จะทำอย่างไรไม่ให้เกิดขึ้น ดังนั้น ก็ต้องทำให้เกิดความเกรงใจ จึงขอฝากว่าการพูดจาต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วน

อย่างไรก็ตาม การพิจารณาของ กมธ. ได้แพร่ออกมาภายนอก ส่งผลให้เสียหาย ดังนั้น คนฟังต้องพิจารณา ไม่ใช่เชื่อทุกอย่าง และ กมธ. ก็ต้องพิจารณาในการพูด เพราะหลายอย่างก็มีประเด็นแอบแฝง ซึ่งสมัยก่อนไม่มีออกมาข้างนอก ซึ่งตนเห็นว่าไม่ได้ในหลักจริยธรรม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์