ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ช็อก! "ปรีดี ดาวฉาย" ยื่นจม.ลาออกจาก รมว.คลัง

24.99K 72
ช็อก! ปรีดี ดาวฉาย ยื่นจม.ลาออกจาก รมว.คลัง

"ปรีดี ดาวฉาย" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ที่เพิ่งรับตำแหน่งไม่ถึงเดือน ยื่นลาออกจากตำแหน่งฟ้าผ่า ให้เหตุผลเพราะป่วย ด้านนายกรัฐมนตรี เรียกประชุมเครียด

(1 กันยายน 2563) รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า นายปรีดี ดาวฉาย รมว.คลังคนปัจจุบัน ซึ่งเพิ่งเข้ารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม และเข้าเฝ้าเพื่อถวายสัตย์ปฏิญาณเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม ที่ผ่านมา

ได้ยื่นจดหมายลาออกถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม โดยให้เหตุผลการลาออกครั้งนี้ว่าป่วย ทั้งนี้ จดหมายลาออกฉบับดังกล่าว พล.อ.ประยุทธ์ ยังไม่ได้ลงนามอนุมัติ ซึ่งอย่างไรก็ตาม การยื่นจดหมายลาออกครั้งนี้ของนายปรีดี ยังไม่มีการเผยแพร่ข่าวแต่อย่างใด คาดว่าจะมีการทัดทานจากผู้ใหญ่ในรัฐบาล

นอกจากนี้ หลังการประชุม ครม.เมื่อเวลา 12.00 น.ที่บริเวณทางเชื่อมระหว่างตึกสันติไมตรี และตึกไทยคู่ฟ้า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ได้เรียกนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะ ผอ.พรรค พปชร.พูดคุยอย่างเคร่งเครียด โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที คาดเป็นการพูดคุยถึงเรื่องดังกล่าว ทั้งนี้ นายปรีดี ดาวฉาย เป็นรมว.คลัง คนที่ 53 ซึ่งเป็นโควต้าของนายกรัฐมนตรี


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์