ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2564

"ณัฏฐพล"พร้อมเปิดกระทรวงคุยม็อบนักเรียน5ก.ย.นี้

193 3
ณัฏฐพลพร้อมเปิดกระทรวงคุยม็อบนักเรียน5ก.ย.นี้

"ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ" พร้อมรับม็อบกลุ่มนักเรียนเลวมาหน้ากระทรวงศึกษาฯ 5 ก.ย.นี้ ย้ำทุกข้อเรียกร้องตรงตามแผนปฏิรูปอยู่แล้ว ลั่นไม่กังวลไทยภัคดีปั่นเยาวชนเรดการ์ด เชื่อจุดยืนปกป้องสถาบัน-ไม่จัดม็อบชนม็อบ มองใช้เวลาอีกสักพัก ทำความเข้าใจเดินไปในทิศทางให้ประเทศสงบ

(1 กันยายน 2563) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า กรณีกลุ่มนักเรียนเลว ผนึกเครือข่ายนักเรียน 30 แห่ง นัดชุมนุมหน้ากระทรวงศึกษาธิการ ในวันที่ 5 ก.ย. หลังจากมีการชุมนุมในวันที่ 19 ส.ค. ที่ผ่านมา ได้มีการรับทราบข้อมูลร่วมกัน และมีกลุ่มนักเรียนอื่นๆ แสดงความคิดเห็นและอธิบายปัญหาด้านการศึกษาที่ประสบอยู่ โดยตนได้มีการสื่อสารทำความเข้าใจถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาต่างๆ ซึ่งทั้งหมดอยู่ในแผนใหญ่อยู่แล้ว

ส่วนการนัดร่วมตัวกันแสดงออกในวันที่ 5 ก.ย.นี้ ส่วนตัวได้เชิญกลุ่มนักเรียนเข้ามาภายในกระทรวง แต่ทางกลุ่มนักเรียนต้องการใช้พื้นที่สาธารณในการแสดงออก เนื่องจากมองว่าสามารถให้บุคคลอื่นที่ไม่ใช่นักเรียนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นด้วย ซึ่งตนนั้นยินดีที่จะออกไปรับฟัง และก็ไม่ได้มีการเตรียมการอะไรเป็นพิเศษ ขอให้ดูตรงนั้น แต่จะมีการจัดเตรียมอาหารและเครื่องดื่มไว้รอรับ เพราะช่วงที่จะเข้ามาพบนั้นใช้เวลาตั้งแต่ 16.00 -18.00 น. ยืนยันว่ากระทรวงมีการประสานงานร่วมกับแกนนำของกลุ่มมาโดยตลอด

"ได้มีการส่งข้อมูลและปัญหาด้านการศึกษาเข้ามายังเพจของกระทรวง ทั้งอนาคตของการศึกษา นักเรียนและครู ที่ต้องการมีส่วนร่วมในการปรับปรุง โดยผมได้มีการรวบรวมและอธิบายให้นักเรียนได้ฟังในแต่ละประเด็น แต่ส่วนใหญ่เป็นประเด็นที่อยู่ในแผนการปฏิรูปการศึกษาอยู่แล้ว"นายณัฏฐพล กล่าว


ส่วนความกังวลถึงกรณีที่กลุ่มไทยภักดี มีการปลุกระดมว่าเยาวชนนั้นถูกปลูกฝังให้เป็นเรดการ์ด นั้น นายณัฏฐพล ระบุว่า เท่าที่ทราบกลุ่มไทยภัคดี เป็นกลุ่มที่แสดงออกทางความคิด ต้องการปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และมีการยืนยันในหลายครั้งว่าจะไม่มีการจัดม็อบชนม็อบ แต่ต้องดูต่อไปในแนวทางการเคลื่อนไหวทั้ง 2 ส่วน

รมว.ศึกษาฯ กล่าวต่อว่า ซึ่งทางกลุ่มไทยภักดีเองก็เคารพในระบบ ระเบียบตามกฎหมาย แต่อีกส่วนก็มองว่าการเคารพกฎหมาย ก็ต้องไม่ได้รับการอนุมัติจากเจ้าหน้าที่ ก็เป็นมุมมองที่แตกต่างกันไป คงต้องใช้เวลาอีกสักพักในการทำความเข้าใจว่าจะเดินไปในทิศทางให้ประเทศนั้นสงบ เพราะประโยชน์ของประเทศเป็นเรื่องสำคัญที่สุด

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์