ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

กทม.กวาดแชมป์โบว์ลิ่งคนพิการแชมป์ประเทศไทยประจำปี 2563

67 5

โบว์ลิ่งคนพิการชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 2 ประจำปี 2563 แชมป์ประจำทัวร์นาเมนต์นี้ ตกเป็นของนักกีฬากรุงเทพมหานคร ที่คว้าแชมป์ในหลายประเภท นายกสมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย พอใจการแข่งขันที่จัดขึ้น หลังพ้นโควิด 19 ได้รับการตอบรับจากนักกีฬา ที่สมัครเข้าแข่งขัน

การแข่งขันกีฬาโบว์ลิ่งคนพิการชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 2 ประจำปี 2563 ที่สนามโบว์ลิ่งบลูโอริทึมแอนด์โบวล์ เมกาบางนา แข่งกัน ระหว่าง 25-27 สิงหาคม จัดโดย สมาคมกีฬาโบว์ลิ่งคนพิการไทย ซึ่งได้รับมอบหมายจากสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย ให้เป็นผู้จัดการแข่งขัน ปรากฏว่าแชมป์ ประจำทัวร์นาเมนต์นี้ ตกเป็นของนักกีฬาจากกรุงเทพมหานคร ที่ชนะเลิศในประเภทต่างๆ ทั้งพิการทางสายตา ,พิการทางการเคลื่อนไหว ,พิการแขน และพิการขา สำหรับพิธีปิดการแข่งขัน มี พิทักษ์ พลขันธ์ รองเลขาธิการมูลนิธิคณะกรรมการ พาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ดร.สุธน จิตต์มั่น นายกสมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย และ ปุณิกา เพ็ญสุวรรณ นายกสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งคนพิการไทย เข้าร่วม

ดร.สุธน จิตต์มั่น นายกสมาคมกีฬาคนตาบอดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การแข่งขันรายการนี้ ถือเป็นทัวร์นาเมนต์ที่เกิดขึ้นหลังผ่านพ้นจากสถานการณ์โควิด 19 ซึ่งเป็นที่น่าพอใจ ต่อการตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันของนักกีฬาผู้พิการ ซึ่งในส่วนของทางสมาคมฯแล้ว ก็สนับสนุนให้นักกีฬาลงแข่งขัน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นต่อการทำผลงาน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย สมาคมกีฬาโบว์ลิ่งคนพิการไทย , โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend