ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"อินเดีย" ทุบสถิติ! ติดโควิด-19 วันเดียวมากที่สุดในโลก

1.06K 65
อินเดีย ทุบสถิติ! ติดโควิด-19 วันเดียวมากที่สุดในโลก

อินเดียทำสถิติใหม่แซงหน้าสหรัฐฯ หลังมียอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในรอบ 24 ชั่วโมงมากที่สุดในโลกเกือบ 7 หมื่น 9 พันคน ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมทะลุ 3.5 ล้านคน

กระทรวงสาธารณสุขอินเดียเปิดเผยตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ประจำวันอาทิตย์ ปรากฎว่ายอดอยู่ที่ 78,761 คน ทำให้อินเดียกลายเป็นประเทศที่ทำสถิติพบผู้ติดเชื้อมากที่สุดในโลกในวันเดียว ทำลายสถิติเดิมที่สหรัฐฯ เคยทำไว้เมื่อกลางเดือนกรกฎาคมที่ 77,299 คน นอกจากนี้ยังนับเป็นวันที่ 4 ติดต่อกันแล้วที่อินเดียมีผู้ติดเชื้อสูงกว่า 75,000 คน โดยขณะนี้ไวรัสได้แพร่กระจายไปยังพื้นที่ชนบท ทำให้เกิดความวิตกกังวลว่านับจากนี้การระบาดจะยิ่งยากต่อการควบคุมและตรวจสอบ


ขณะเดียวกันจำนวนผู้เสียชีวิตรายใหม่อยู่ที่ 948 ราย ส่งผลให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมของอินเดียอยู่ที่ 63,498 ราย และยอดติดเชื้อสะสมอยู่ที่กว่า 3 ล้าน 5 แสนคน มากเป็นอันดับ 3 ของโลกรองจากสหรัฐฯ และบราซิล

อย่างไรก็ตามรัฐบาลอินเดียยังคงเดินหน้าผ่อนคลายมาตรการต่างๆ ตามกำหนด รวมถึงการอนุญาตให้ประชาชนรวมตัวกันได้ไม่เกิน 100 คนเพื่อรวมกิจกรรมด้านศาสนาและกีฬา ขณะที่รถไฟฟ้าใต้ดินในกรุงนิวเดลีเตรียมกลับมาเปิดให้บริการตั้งแต่เดือนกันยายนนี้เป็นต้นไป ส่วนสถานศึกษายังคงปิดทำการจนถึงสิ้นเดือนกันยายน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend