ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ทั่วโลกติดเชื้อโควิด-19 ทะลุ 25 ล้านคน

620 26
ทั่วโลกติดเชื้อโควิด-19 ทะลุ 25 ล้านคน

อัพเดตสถานการณ์โควิด-19 ทั่วโลก ล่าสุดยอดผู้ติดเชื้อสะสมทะลุหลัก 25 ล้านรายแล้ว โดยสหรัฐฯ ติดเชื้อทะลุ 6 ล้านคน ขณะที่บราซิลเสียชีวิตทะลุ 1 แสน 2 หมื่นคน ส่วนสถานการณ์ในอาเซียนต้องจับตาประเทศเมียนมาหลังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มทำสถิติ

ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั่วโลกขณะนี้อยู่ที่กว่า 25 ล้าน 1 แสนคน เสียชีวิตแล้วเกือบ 8 แสน 5 หมื่นคน โดยสหรัฐฯ ซึ่งยังคงครองอันดับ 1 มีผู้ติดเชื้อใหม่เพิ่มอีกกว่า 4 หมื่นราย สะสมทะลุหลัก 6 ล้าน 1 แสนคน เสียชีวิตกว่า 1 แสน 8 หมื่นคน ตามมาด้วยบราซิล ติดเชื้อเพิ่มอีกกว่า 3 หมื่นคน รวมกว่า 3 ล้าน 8 แสนคน


ขณะที่อินเดียถือเป็นประเทศที่สถานการณ์การระบาดร้ายแรงที่สุดในปัจจุบัน โดยติดเชื้อเพิ่มวันเดียวเกือบ 8 หมื่นคน สะสมกว่า 3 ล้าน 5 แสนคน เสียชีวิตกว่า 6 หมื่น 3 พันคน แต่เมื่อวานนี้ทางการอินเดียยังคงเดินหน้าผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติมรวมทั้งการอนุญาตให้รวมกลุ่มทำกิจกรรมได้มากถึง 100 คนตั้งแต่เดือนหน้า และรถไฟใต้ดินในกรุงนิวเดลีจะกลับมาให้บริการโดยจะค่อยๆ ขยายไปทีละเฟส

ส่วนสถานการณ์ในภูมิภาคอาเซียนต้องจับตาประเทศเมียนมา แม้จำนวนผู้ติดเชื้ออาจไม่มากถึงหลักแสนคนเหมือนฟิลิปปินส์และอินโดนีเซียและยังน้อยกว่าไทย แต่เมื่อวานนี้เมียนมาพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ทำสถิติสูงสุด 77 คน ส่วนใหญ่อยู่ในรัฐยะไข่ ทำให้ตอนนี้เมียนมามีผู้ติดเชื้อสะสมแล้ว 733 คน เสียชีวิต 6 คน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend