ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2564

"ปั้นจั่น" หลานชายแท้ๆ "อ้อย กาญจนา" เปิดใจ ไม่ทันดูใจน้า

11.22K 19
ปั้นจั่น หลานชายแท้ๆ อ้อย กาญจนา เปิดใจ ไม่ทันดูใจน้า

สุดเศร้า "ปั้นจั่น-ปรมะ อิ่มอโนทัย" ไม่เคยบอกใครว่า "อ้อย-กาญจนา จินดาวัฒน์" เป็นน้าแท้ๆ เผยอยากเป็นนักแสดงก็เพราะน้า เปิดใจ รักเหมือนแม่อีกคน เพราะเลี้ยงดูมาตั้งแต่เด็ก

น้อยคนนักที่จะรู้ว่า นักแสดงหนุ่ม ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย เป็นหลายชายแท้ๆของ อ้อย - กาญจนา จินดาวัฒน์ นักแสดงรุ่นใหญ่ ที่จากไปอย่างสงบด้วยโรคหัวใจและมะเร็ง

โดยปั้นจั่น เผยว่าคุณแม่ของเขาเป็นพี่สาวของน้าอ้อย กาญจนา และตัวเองก็เกิดมาไล่ๆ เดียวกับ เพลง กวิตา ลูกสาวของน้าอ้อย

"เราห่างกันปีเดียวเมื่อก่อนไปวิ่งเล่นที่บ้านบ่อยเจอกันทุกอาทิตย์ พอโตแล้วช่วงประมาณ 5-6 ปีหลัง ทำงานแล้วก็จะได้เจอน้องเพลงข้างนอกบ้างตอนเด็กๆ น้าอ้อยก็เลี้ยงผมมาด้วยครับตอนเรายังเด็กไปเล่นวิ่งเล่นตามกองละครกับน้า"

ช่วงที่น้าป่วย ปั้นจั่นบอกว่าญาติๆจะทราบว่าเป็นโรคหัวใจ ส่วนโรคมะเร็งน้าไม่อยากจะให้บอกคนในวงการ เพราะมะเร็งมันเป็นเรื่องใหญ่และเข้าใจน้ายังอยากทำงานอยู่

"รายการล่าสุดที่เพิ่งไปถ่ายมาที่จริงตอนนั้นอาการหนักแล้ว แต่ว่าก็ยังฝืนไปเพราะอยากทำงาน ตอนที่น้าอ้อยเสียเป็นทั้งมะเร็งและหัวใจด้วย การให้ยามันคอนฟลิกต์กัน ถ้าจะให้ยามะเร็งมันก็มีผลต่อหัวใจ ถ้าให้ยาหัวใจมันก็มีผลต่อมะเร็ง มันก็เลยทรุดหนักไปเรื่อยๆ ประมาณ 2-3 อาทิตย์ที่เริ่มทรุดลง ญาติก็มาเฝ้าได้ประมาณสองอาทิตย์ แล้วที่ต้องดูอาการอย่างใกล้ชิดคุณหมอบอกว่าให้กำลังใจ เรายังไม่ยอมรับว่า น้าอ้อยจะไปเร็วขนาดนี้"


ปั้นจั่น บอกด้วยว่า ตลอดอาทิตย์ที่ผ่านมา เขาไปโรงพยาบาลเกือบทุกวัน ไปเฝ้าและเป็นกำลังใจให้เพลงและน้าโต้ง สามีของน้าอ้อย แต่คุณแม่ไปทุกวัน จนมาทราบข่าวร้าย

"คุณแม่แจ้งมาประมาณบ่ายสองกว่าเกือบบ่ายสามว่าอาการไม่ดีแล้ว ผมรีบขับรถมาจากแถวเรียบทางด่วนแต่ว่ารถติดมาก ผมถึงหน้าโรงพยาบาล คุณแม่ก็ไลน์มาบอกว่าน้าอ้อยไปแล้ว"

สำหรับความทรงจำที่มีต่อน้าอ้อย ปั้นจั่น บอกว่า เขาชอบไปหาน้าอ้อย เพราะว่าคุณแม่ไม่ค่อยซื้อของเล่นให้ แต่น้าอ้อยจะซื้อของเล่นให้เยอะ เวลาปีใหม่ก็จะได้ของเล่นแบบเท่ๆ  นอกจากนี้ก็มีเรื่องที่ไปเที่ยวด้วยกันที่ต่างจังหวัดบ่อย และจัดงานวันเกิดร่วมกับน้องเพลงด้วยกัน เพราเกิดเดือนเดียวกัน

ที่สำคัญ การที่เขาก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง เพราะได้แรงบันดาลใจจากน้าอ้อย

"แต่ก่อนเวลาไปไหนกับน้า ก็จะรู้สึกว่าเข้าใจแบบ น้าเป็นดารา มีแต่คนถ่ายรูปน้า ส่วนหนึ่งในการที่เราอยากเป็นนักแสดง อยากทำงานในวงการ เราก็ซึมซับมาจากตรงนั้นด้วย"

ทั้งนี้ ตัวปั้นจั่นเอง ไม่ได้บอกใครว่าเป็นหลานดาราชื่อดัง เพราะเหตุว่าอยากเติบโตในวงการด้วยตัวเอง

"ที่จริงน้าเคยพูดอย่างหนึ่ง ว่าสิ่งที่เราทำได้ด้วยตัวเองได้ โดยที่น้าไม่ได้ช่วยเหลือ ถ้าปั้นจั่นก้าวด้วยขาปั้นจั่นเองได้ มันก็เป็นเรื่องที่ดี แล้วเราก็ทำแบบนั้นมาตลอด แล้วมันก็ไปได้ดีนะ ส่วนใครที่รู้ ก็ถ้าเกิดว่าคนถาม เราก็จะบอก ถ้าใครไม่รู้ เราก็ไม่ได้บอกว่าเราเป็นหลานน้าอ้อยครับ"

เหนืออื่นใด ครั้งหนึ่งในชีวิต ปั้นจั่น ก็เคยร่วมแสดงละครเทิดพระเกียรติกับน้าอ้อย รับบทเป็นแม่ลูก ซึ่งเจ้าตัวบอกรู้สึกเกร็งๆ เขินๆเพราะถ่ายกับคนในครอบครัว

การด่วนจากไปของน้าอ้อย ปั้นจั่นได้ส่งผ่านความรู้สึกไปถึงน้าอ้อยด้วยว่า

"ขอให้น้าอ้อยหลับให้สบายนะครับ ก็ไปอยู่บนสวรรค์อย่างมีความสุข ส่วนน้องๆลูกๆหลานๆ ก็จะช่วยดูแลกันเอง ไม่ต้องห่วง ไม่ว่าจะเป็นน้าโต้งหรือว่าพิณ ที่ห่วงเพราะเป็นน้องคนเล็ก ปั้นจั่นกับเพลง ก็โตพอที่จะดูแลครอบครัวแล้ว เดี๋ยวเราช่วยกันดูแล เพราะเอาจริงๆก็มีกันอยู่แค่นี้ ที่เราต้องดูแลกัน"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend