ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

ลูกสาว "อ้อย กาญจนา" เผยคำสั่งเสียแม่ ขอให้ปิดเรื่องป่วยเป็นมะเร็ง

23.17K 15
ลูกสาว อ้อย กาญจนา เผยคำสั่งเสียแม่ ขอให้ปิดเรื่องป่วยเป็นมะเร็ง

เพลง ภตภร สีบุญเรือง ลูกสาวคนโต ของ อ้อย-กาญจนา จินดาวัฒน์ ได้ออกมาเผยคำสั่งเสียสุดท้ายของแม่ พร้อมกับเรื่องราวของคุณแม่ ที่ต้องต่อสู้กับโรคหัวใจ และโรคมะเร็งรุมเร้าจนเกิดอาการแทรกซ้อน ขอยกให้แม่เป็นต้นแบบทุกอย่างในชีวิต

นับว่าเป็นข่าวเศร้าในวงการบันเทิงในเมืองไทยหลังจากนักแสดงมากฝีมือ "อ้อย"กาญจนา จินดาวัฒน์ อดีตนางเอกชื่อดัง จากไปด้วยโรคหัวใจในวัย 61 เมื่อช่วงสายๆ ของวันที่(27สิงหาคม 2563) ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าทั้งนี้จะมีกำหนดรดน้ำศพ อ้อย กาญจนา ที่วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร ในวันที่ 28 สิงหาคม 2563

โดยทาง เพลง ภตภร สีบุญเรือง ลูกสาวคนโต ของ อ้อย-กาญจนา จินดาวัฒน์ ได้ออกมาเปิดเผย เรื่องราวของคุณแม่ ที่ต้องต่อสู้กับโรคร้าย นับตั้งแต่โรคหัวใจที่ป่วยมาประมาณ 10 ปีก่อน ซึ่งเป็นโรคหัวใจกล้ามเนื้ออ่อนแรง เป็นโรคที่รักษาไม่หาย ต้องกินยาเพื่อปรับสภาพร่างกายเท่านั้น และภายหลังร่างกายมีอาการซ้อนอันเนื่องมาจากโรคมะเร็งบริเวณเยื่อหุ้มปอดในช่วง 2-3 ปี ที่ผ่านมา ทำให้อาการทรุดหนักเป็นอย่างมากแต่คุณแม่ก็ขอร้องให้ลูกๆ เก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ เพราะไม่อยากให้ใครต้องรู้สึกเป็นห่วง ซึ่งในช่วง 3-4 วันหลังที่คุณแม่นอนหลับและไม่ค่อยได้สติ แต่คุณหมอทุกท่านก็ยืนยันว่าคุณแม่ได้ยิน เพียงแค่ท่านไม่ได้ตอบสนองกลับมาก็เท่านั้นเอง"


และ เพลง ภตภร ได้เผยถึงช่วงเวลาสุดท้ายที่ได้ดูแลคุณแม่ว่าตอนที่ไปเฝ้าคุณแม่ที่ห้องไอซียู ก็ยังถือว่าโชคดีค่ะที่ได้อยู่กับคุณแม่ในช่วงเวลาสุดท้าย ครอบครัวได้อยู่ด้วยกัน และอาการของคุณแม่ก็หนักแต่ใจยังสู้ เพราะร่างกายท่านจะบอบช้ำและอ่อนแอมากและในช่วงที่จะจากกัน คุณแม่ยังพูดคุยได้ปกติ และได้สั่งเสียกับตนทำให้รู้เสียใจหลายครั้งและ สิ่งที่คุณแม่พูดเสมอนั่นก็คือเป็นห่วงลูกๆเป็นห่วงครอบครัว และขอไม่อยากให้เปิดเผยเรื่องนี้กับใครเพราะคุณแม่เชื่อว่าแม่จะต้องหายและก็ขอให้เราทำตัวเป็นปกติ ยอมรับว่าคุณแม่สู้มากๆและตนเองก็ยกให้คุณแม่เป็นแบบอย่างในทุกๆ คุณแม่เป็นคนที่เก่ง อดทนมากๆ พร้อมกับบอกคุณแม่ก่อนลาจากกันว่า คุณแม่ไม่ต้องห่วงเพลง ทุกอย่างแม่ให้เพลงมาหมดแล้ว ทุกอย่างอยู่ในตัวเพลงหมดแล้ว ขอให้แม่เชื่อว่าเพลงจะอยู่ต่อไปได้อย่างดีที่สุด"

ขอบคุณภาพจาก Took_Duentem ตุ๊ก เดือนเต็ม (@justme_fullmoon)

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์