ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2563

นโยบายหน้ากากเดลตา แบนแล้ว 240 คน

538 9
นโยบายหน้ากากเดลตา แบนแล้ว 240 คน

นโยบายหน้ากากอนามัยของเดลตา แอร์ไลน์ส ที่ไม่ใช่แค่คำแนะนะ แต่เป็นข้อบังคับ ทำให้ผู้โดยสารที่ไม่เคารพกฎ ถูกขึ้นบัญชีดำแล้ว 240 คน และอาจส่งผลต่อการใช้บริการสายการบินอื่นด้วย

เอ็ด บาสเตียน ซีอีโอของเดลตา แอร์ไลน์ส ระบุในบันทึกภายใน ที่ส่งถึงพนักงานของบริษัท เมื่อวันที่ 27 สิงหาคมว่า มีผู้โดยสารถูกห้ามเดินทางกับเที่ยวบินของเดลตา ราว 240 คน และแม้จะไม่เกิดขึ้นบ่อยนัก แต่ผู้โดยสารที่ไม่ปฏิบัติตามข้อบังคับเรื่องการสวมหน้ากากอนามัย ก็จะถูกขึ้นบัญชี "ห้ามบิน"

บันทึกภายในนี้ ออกมาในระหว่างการเฉลิมฉลองเปิดศูนย์กลางการบินแห่งใหม่ของเดลตา ที่ซอล์ท เล้ค ซิตี้ ที่รวมถึงการอ้างอิงถึงสถานการณ์ปัจจุบัน การเติบโตอย่างต่อเนื่องและผลกระทบที่หนักหน่วงจากโควิด-19 ที่ทำให้ต้องมีการจัดการระบบใหม่เพื่อสุขภาพและความปลอดภัยของพนักงานและผู้โดยสาร


นอกจากข้อบังคับเรื่องการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาขณะใช้บริการเที่ยวบิน ที่เริ่มตั้งแต่จุดเช็ค-อินแล้ว ยังใช้กฎ "ที่นั่งกลางว่าง" เพื่อไม่ให้ผู้โดยสารนั่งติดกัน และการลด หรือเลิกบริการอาหารและเครื่องดื่ม อันเป็นส่วนหนึ่งของการดิ้นรนทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อลดการแพร่กระจายของไวรัส เพื่้อให้ธุรกิจไปต่อได้

นับตั้งแต่ออกนโยบายและเริ่มบังคับใช้เมื่อเดือนมิถุนายน มีผู้โดยสารถูกขึ้นบัญชีห้ามบินมากขึ้นกว่าสองเท่าในเวลาไม่ถึงเดือน ซึ่งผลที่ตามมาคือการถูกห้ามขึ้นเที่ยวบินอื่นในอนาคต และอาจรวมถึงสายการบินอื่นที่ใช้ข้อบังคับแบบเดียวกันด้วย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend