ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ทรัมป์เทียบจุดต่าง-ถล่มไบเดนทำลายอนาคตสหรัฐ

1.39K 12
ทรัมป์เทียบจุดต่าง-ถล่มไบเดนทำลายอนาคตสหรัฐ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวสุนทรพจน์ชี้ให้ชาวอเมริกันเห็นว่า เขาและโจ ไบเดนเป็นตัวเลือกที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงในการเลือกตั้งประธานาธิบดีครั้งนี้ และชัยชนะของไบเดนจะทำลายอนาคตของอเมริกา แต่เขาจะทำให้อเมริกายิ่งใหญ่ที่สุด

ประธานาธิบดีทรัมป์กล่าวสุนทรพจน์ในวันสุดท้ายของการประชุมใหญ่พรรครีพับลิกันเมื่อคืนวาน เพื่อตอบรับการเป็นตัวแทนพรรคชิงตำแหน่งประธานาธิบดีในการเลือกตั้งวันที่ 3 พ.ย. โดยกล่าวต่อหน้าผู้สนับสนุนกว่า 1,000 คนจากสนามหญ้าภายในทำเนียบประธานาธิบดี ซึ่งไม่มีการเว้นระยะห่างหรือสวมหน้ากากตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ทรัมป์บอกให้ชาวอเมริกันเห็นถึงความแตกต่างระหว่างเขาและไบเดน โดยบอกว่า "นี่เป็นการเลือกตั้งครั้งสำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศเรา ไม่มีครั้งไหนที่ผู้มีสิทธิออกเสียงจะเจอตัวเลือกที่ชัดเจนระหว่างสองพรรค สองวิสัยทัศน์ สองปรัชญา และสองนโยบาย" และ "การเลือกตั้งครั้งนี้จะเป็นการตัดสินใจว่าจะเลือกรักษาความฝันอเมริกัน หรือ ปล่อยให้นโยบายสังคมนิยมทำลายโชคชะตาที่น่าหวงแหนของเรา"


นอกจากนี้เขาโจมตีว่า ไบเดนเป็นผู้ทำลายการจ้างงานในอเมริกา ทำลายความยิ่งใหญ่ของอเมริกา สนับสนุนการจ้างงานในจีนและประเทศอื่นๆ แย่งงานและความฝันของชาวอเมริกันไป แต่เขาจะไม่ทนเห็นการทรยศต่อประเทศชาติเช่นนี้อีกต่อไป

ทรัมป์ยังให้คำมั่นด้วยว่า หากได้ดำรงตำแหน่งอีกสมัย เขาจะทำให้เศรษฐกิจสหรัฐยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ กลับเข้าสู่ภาวะการจ้างงานเต็มสูบอย่างรวดเร็วรายได้เพิ่มขึ้น และมีความมั่งคั่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์

นอกจากนี้เขาประกาศจะรักษากฎหมายและความสงบเรียบร้อย หลังจากเกิดเหตุประท้วงรอบใหม่ที่มีชนวนเหตุจากตำรวจยิงชายผิวสีได้รับบาดเจ็บในเมืองเคโนชา แต่กลับไม่พูดถึงผู้เคราะห์ร้ายโดยตรง และยังฉวยโอกาสโจมตีว่า พรรคเดโมแครตเลือกอยู่ข้างเดียวกับผู้ก่อจลาจลและความรุนแรง แต่พรรครีพับกันยืนหยัดเคียงข้างชาวอเมริกันผู้รักชาติ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend