ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564

เตรียมช้อปสุดยอดผลิตภัณฑ์ OTOP SELECT

90 0
เตรียมช้อปสุดยอดผลิตภัณฑ์ OTOP SELECT

เตรียมช้อปสุดยอดผลิตภัณฑ์ OTOP SELECTสินค้าชุมชนมาตรฐานอินเตอร์ คัดเลือกโดยกรมพัฒน์ ผนึก 5 พันธมิตรยักษ์ใหญ่เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนและคนเมืองหลังวิกฤติโควิด 19

กรมพัฒนาธุรกิจการค้าเชิญร่วมงาน OTOP SELECT เชื่อมโยงผลิตภัณฑ์ชุมชนสู่เมือง คัดสรรผลิตภัณฑ์OTOP 3 5 ดาวดีเด่นจากทั่วประเทศที่ได้ยกระดับผลิตภัณฑ์จนได้มาตรฐานและมีคุณภาพระดับส่งออกมาจัดจำหน่ายและขยายช่องทางการตลาดเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนและคนเมืองหลังวิกฤติโควิด 19 โดยงานจะจัดขึ้นในวันเสาร์และอาทิตย์ที่29 30 สิงหาคม 2563 ณเวสต์เกต ฮอลล์ ชั้น 4 เซ็นทรัลพลาซ่า เวสต์เกต

นายพูนพงษ์นัยนาภากรณ์ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า จากเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมากรมพัฒน์ฯ ได้มีการเชิญ 5 องค์กรพันธมิตรผู้มีความเชี่ยวชาญด้านมาตรฐานผลิตภัณฑ์เพื่อการค้าและส่งออกประกอบด้วย คิงเพาเวอร์ เซ็นทรัล เดอะมอลล์ สยามพิวรรธน์ และโอทอปคอมเพล็กซ์พุแคมาร่วมคัดสรรสินค้า OTOP SELECT 3-5 ดาวที่มีมาตรฐานและคุณภาพเยี่ยมพร้อมจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าและส่งออก ซึ่งขณะนี้มีผลิตภัณฑ์ที่ได้รับคัดเลือกจำนวนทั้งสิ้น 116 ผลิตภัณฑ์ดีเด่นจึงได้จัดงานนี้ขึ้นเพื่อเป็นพื้นที่ให้แต่ละชุมชนที่ได้รับคัดเลือกได้มีโอกาสนำเสนอสินค้าสู่สาธารณะและอวดโฉมให้ประชาชนได้จับจองเลือกซื้อ


นอกจากนั้น งานครั้งนี้ยังเป็นกิจกรรมเชื่อมโยงช่องทางการตลาดและรูปแบบการนำเสนอผลิตภัณฑ์OTOPเข้าสู่ช่องทางการตลาดซึ่งถือเป็นเวทีให้แต่ละผลิตภัณฑ์ที่ได้รับคัดเลือกมาร่วมงาน ได้รับโอกาสในการเข้าสู่ช่องทางการตลาดที่กว้างขึ้น โดยมีการเชิญผู้จัดจำหน่ายที่มีความพร้อมและศักยภาพในด้านการผลิตและการตลาดเข้าร่วมกิจกรรม แบ่งเป็น3กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ 1. กลุ่มธุรกิจค้าปลีกสมัยใหม่ (Modern Trade)2. กลุ่มผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน (Trader/Buyer)ครอบคลุม 4 ภูมิภาค 3. กลุ่มธุรกิจแพลตฟอร์มออนไลน์ซึ่งผู้จัดจำหน่ายจะเข้าช่วยพัฒนาและคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคควบคู่กับการขยายช่องทางการตลาดรวมไปถึงสร้างการรับรู้และกระตุ้นให้ผู้บริโภคเกิดความนิยม ในสินค้าท้องถิ่น นำไปสู่การสร้างรายได้ที่มั่งคั่งในชุมชนต่อไป

ผู้สนใจ สามารถร่วมชมและเลือกซื้อสุดยอดผลิตภัณฑ์ในงานOTOP SELECTเชื่อมโยงผลิตภัณฑ์ชุมชนสู่เมืองได้ในวันที่ 29-30 สิงหาคม 2563 เวลา 10.00-22.00 น. ณ เวสต์เกต ฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เวสต์เกต หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่Facebook : OTOP SELECT by DBD

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์