ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

กบ ไมโคร อธิบายง่ายๆ มองแบบคนนอก ปฐมเหตุ ปชต.ไม่ยอมรับความคิดต่าง

3.71K 21
กบ ไมโคร อธิบายง่ายๆ มองแบบคนนอก ปฐมเหตุ ปชต.ไม่ยอมรับความคิดต่าง

กบ ไมโครโพสต์ถึง ม้า อรนภา อธิบายง่ายๆมองแบบคนนอก ชี้ไม่ใช่เรื่องที่กองเชียร์จะตีโต้ด้วยเหตุผลว่า "ปชต.ภาษาอะไรไม่ยอมรับความคิดต่าง" ทุกคนเห็นว่าเป็นเรื่องความหยาบคาย ที่แสดงออกผ่านตัวหนังสือ

สืบเนื่องจากกรณีดราม่า ม้า อรนภา ไปแสดงความคิดเห็นกรณีเด็กนักเรียนออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย ด้วยถ้อยคำรุนแรง ว่า "นอนแหกXXอยู่บ้านไป ไม่ต้องมาเรียน เด็กเปรต" จนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ซึ่งกระทั่งต่อมาก็พบว่า ม้า อรนภา นั้นก็ต้องยุติการทำหน้าที่พิธีกรรายการ ข่าวใส่ไข่ และ 3 แซ่บแล้ว


ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊ก ไกรภพ จันทร์ดี ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นในเรื่องกรณีดังกล่าวในมุมมองแบบคนนอก โดยระบุว่า "ยึดโยงกับประชาชน" เรื่องปลดคุณม้าจากรายการ มันไม่ใช่เรื่องที่กองเชียร์คุณม้าจะตีโต้ด้วยเหตุผลว่า "ปชต.ภาษาอะไรไม่ยอมรับความคิดต่าง"ปฐมเหตุไม่ใช่เรื่องความคิดต่าง ทุกคนก็เห็นกันอยู่ว่ามันเป็นเรื่องความหยาบคายสุดๆ ที่แสดงออกผ่านตัวหนังสือ และผู้ที่มีอำนาจปลดก็ไม่ใช่คนดู แต่เป็นเจ้าของรายการ งงมั้ยครับ ถ้างง ผมอยากช่วยลำดับตรรกะให้แบบง่ายๆ (อันนี้ผมมองแบบคนนอก ไม่ได้ไปรับรู้เหตุผลเชิงลึกอินไซด์วงในอะไรนะ)

ระบุต่อว่า 1.พิธีกรโพสต์หยาบคายใส่กลุ่มเด็กๆ 2.บรรดาผู้คนที่รับรู้แล้วโกรธมาก รวมตัวกันแอนตี้ผ่านทุกช่องทางโซเชียลมีเดีย 3.ส่งผลให้เกิดความเสี่ยงที่รายการจะโดนบอยคอต อาจไม่มีคนดูหรือไม่ก็มีแต่คนด่า4.มีความเสี่ยงที่สปอนเซอร์ทั้งหลายจะถอนการสนับสนุน (มีตัวอย่างให้เห็นแล้ว) 5.ประกาศปลด(ก่อนสปอนเซอร์ประกาศถอน) เข้าใจง่ายๆนะครับ ถ้าจะเถียงต่อว่าก็เห็นด่ากันแรงทุกฝ่ายทำไมคุณม้าต้องรับเคราะห์ด้วย อันนี้ผมไม่อธิบายนะ เพราะท่าทางจะเหนื่อย เอาเป็นว่าสรุปง่ายๆแล้วกัน นี่แหละความหมายของคำว่า "ยึดโยงกับประชาชน" แปลว่าอำนาจให้คุณให้โทษอยู่ในมือประชาชนไงครับ

หลังจาก กบ ไมโคร โพสต์ทำให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย " เคสนี้ไม่ใช่เกิดจากความเห็นต่างแต่มันคือXXXของเขาเองใช่มั๊ยครับ,ลำดับง่ายๆ สลิ่มเข้าใจยาก ทีเรื่องที่น่าจะเข้าใจยาก เข้าใจได้ไง ? ดันเข้าใจซะงั้น , ถ้ายึดเอาประชาธิปไตยแบบที่คนพวกนั้นคิดก็คงไม่ผิดอะไร...ก็ยังอวยกันแบบเดิม แบบว่าโลกนี้มีแค่เราที่ถูกต้อง...ยากที่จะบอก ยากที่จะสื่อสารด้วย...เหมือนพูดคนละภาษา จริงๆนะครับ,พิธีกรคนนี้หลายเคสแล้วที่ชอบใช้คำพูดไม่เหมาะสมนึกจะด่าว่าใคร ชอบให้คำพูดเป็นนายตัวเอง ยิ่งเป็นคนสาธารณะควรรู้จักตรึกตรองคำพูดให้ดีก่อนปล่อยออกมาจากปาก ไม่ใช่เพราะความคิดต่างอะไรหรอกแต่เพราะคุณคือดาราพิธีกร ที่ต้องระวังคำพูดให้มากกว่าประชาชนคนธรรมดาทั่วไป,คิดต่าง..ไม่ตรงใจ...ไม่ถูกใจก็ว่าเป็นนั่น..เป็นโน่น..เป็นนี่...แบบนี้เรียกว่าอะไรครับพี่กบ..ทำไมมันไม่เหมือนกับเวลาแกะเพลง..เวลาซ้อมเพลง..เราสามารถแชร์ความคิดกันได้ ว่าสรุป..ท่อนนี้..ลงคอร์ดอะไร..สรุปเสียงส่วนใหญ่..ใช่!!ก็จบที่เสียงส่วนใหญ่(มีแอบมาคุยกันนอกรอบด้วยนะทั้งๆที่เสียงส่วนใหญ่สรุปแล้ว)..ปัญหาที่วงแตก..เพราะแบบนี้หรือเปล่าครับผม.(ขอคำแนะนำครับ) "

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend