ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

'นานาชาติรีเจ้นท์กรุงเทพฯ'โต้ 'กานต์'ชี้ใช้ กม.ช่วย

1.32K 9
นานาชาติรีเจ้นท์กรุงเทพฯโต้ กานต์ชี้ใช้ กม.ช่วย

เหมือนหนังคนละม้วนเมื่อโรงเรียนนานาชาติรีเจ้นท์กรุงเทพฯ ได้ออกมาชี้แจง หลังจากคุณกานต์ วิภากร ได้ออกมากล่าวถึงโรงเรียน ว่าลูกสาวน้องลอนดอนนั้น ไปโรงเรียนโดนเพื่อนแกล้ง แต่กลับถูกไล่ออกและโดนปัดความรับผิดชอบจากทางโรงเรียน

จากกรณี 'กานต์-วิภากร ศุขพิมาย'ภรรยาของร็อกเกอร์ชื่อดัง เสก-เสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ ได้โพสต์ข้อความผ่านทางโซเชียลส่วนตัวในทำนองว่า "ลูกสาวน้องลอนดอนนั้น ไปโรงเรียนโดนเพื่อนแกล้ง รุมทำร้ายและต่อว่า แต่กลับถูกไล่ออกและโดนปัดความรับผิดชอบจากทางโรงเรียน ซึ่งโรงเรียนดังกล่าวที่น้องลอนดอน ศึกษาอยู่นั้นคือ โรงเรียนนานาชาติรีเจ้นท์กรุงเทพฯล่าสุดเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมาทางโรงเรียนนานาชาติรีเจ้นท์กรุงเทพฯ ได้จัดแถลงข่าวชี้แจงรายละเอียด โดยมี 3 ท่านเข้าร่วมแถลงข่าว ได้แก่ ดร.วีระชัย เตชะวิจิตร์ ผู้ก่อตั้งและประธานบริหารโรงเรียน, นายมาโนชย์ สังขรัตน์ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายผู้ปกครองสัมพันธ์, และมิสคาโรไลน์ ดรัม หัวหน้าครูระดับชั้นประถม


ทั้งนี้นายมาโนชย์ สังขรัตน์ ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายผู้ปกครองสัมพันธ์ ได้แถลงข้อมูลใน 4 ประเด็นด้วยกัน

1. จากที่คุณกานต์โพสต์ใน social media ว่าลอนดอน ถูกรุมทำร้าย จนเกิดอารมณ์ผิดปกติ ผมแจ้งให้ทราบว่า "การเกิดเรื่องรุมทำทำร้าย ไม่น่าเกิดขึ้น และจากอาการของเด็กที่อยากมาโรงเรียน ก็พิสูจน์ว่าน้องมีความสุข ที่มาโรงเรียนและเจอเพื่อน และถ้าโรงเรียนและเพื่อนคือสิ่งที่ทำร้าย ลอนดอน จริง น้องจะดีใจที่จะมาโรงเรียนทำไมฃ

2. เรื่องการที่โรงเรียนไม่ให้น้องเข้าเรียน ก็ไม่เป็นความจริง เพราะตั้งแต่วันจันทร์ซึ่งเป็นวันเปิดเรียน น้องก็มาและเข้าเรียนตามปกติ และวันนี้ก็มา แบบนี้จะถือเป็นการไล่ออก ได้ยังไง

3. ส่วนการให้หยุดเรียนชั่วคราว ก็มีประเด็นเดียวคือ ผู้ปกครองไม่ชำระค่าเล่าเรียนหรือไม่สามารถหาข้อยุติเรื่องค่าเล่าเรียนที่ ค้างชำระได้ และโรงเรียนได้ทวงถาม ถึง 3 ครั้งแล้ว การให้นักเรียนหยุดเรียน ในเงื่อนไขนี้จะเกิดขึ้นในสัปดาห์ที่ 2 ของการเปิดภาคเรียน

4. ส่วนที่ผ่านมาของคุณกานต์กับโรงเรียน อาจจะเป็นเรื่องเข้าใจผิด ซึ่งหากพูดคุยกันให้เข้าใจ คงไม่มีเรื่องราวกันอีกต่อไป แต่ถ้าคุณกานต์ ยังกล่าวหาทางโรงเรียน ด้วยข้อความหรือการกระทำที่ไม่เป็นความจริง ทางโรงเรียนคงต้องรักษาเกียรติและ ชื่อเสียงที่สะสมมากว่า 20 ปี โดยจำเป็นต้องดำเนินการตามสิทธิที่กฎหมายกำหนดไว้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์