ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564

วงการมวยลุ้นต่อ รมว.ท่องเที่ยวฯประชุมพิจารณางบสงเคราะห์

105 7

นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย ให้ความมั่นใจเงินช่วยเหลือจากภาครัฐ เพื่อเยียวยาคนในวงการมวย ในรูปแบบของเงินสงเคราะห์ยังมีอยู่ ตัวเลขขั้นต่ำ 25 ล้านบาท ขั้นตอนในขณะนี้ รอรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานการประชุมเพื่อพิจารณา ในการจัดสรรความช่วยเหลือ

ทึ่เดอะบาซาร์เธียเตอร์ รัชดาภิเษก กรุงเทพฯ ได้มีการประชุมใหญ่ สามัญประจำปี ของสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย โดยมี สมชาติ เจริญวัชรวิทย์ ( ชาติซ้าย ) นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการประชุม พร้อมด้วย คณะกรรมการบริหาร และผู้แทนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย สำหรับวาระการประชุมรวมไปถึง แผนงานที่จะดำเนินต่อไปในอนาคตของ สมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย ในการขับเคลื่อนมวยไทยให้ไปสู่ระดับสากล ผ่านสหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก (WPMF)

สมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย ให้สัมภาษณ์ ว่า การให้ความช่วยเหลือต่อวงการมวย ในทุกสาขาที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด -19 โดยภาครัฐ ยังคงมีอยู่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ไม่ได้ละเลย ทั้งนี้สิ้นเดือน พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จะเป็นประธานในการประชุมทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อพิจารณากรอบวงเงินที่จะเข้ามาช่วยเหลือวงการมวย ในรูปของเงินสงเคราะห์ ที่มาจาก กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ ทั้งนี้วงเงินที่จะได้รับจะอยู่ที่ 25 ล้านบาท เป็นขั้นต่ำ ซึ่งจะกระจายไปยังทุกสาขาของวงการมวย ที่ขึ้นทะเบียนอาชีพเอาไว้กับการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมีบัญชีอยู่ที่ 800 ราย ครอบคลุมไปยังทุกสาขาของวงการมวยไทย แต่ที่จะพิจารณาให้ก่อนเป็นอันดับแรก คือ การสงเคราะห์ต่อนักมวย ในฐานะผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนสูงสุด ต่อการที่ไม่สามารถประกอบอาชีพได้

" เรื่องของการรับเงินสงเคราะห์ จากภาครัฐ ที่ให้กับวงการมวยมีแน่นอน เป็นไปตามขั้นตอนในข้อกฏหมาย ขณะนี้กรอบ ของวงเงินที่จะช่วยเหลือ ชัดเจนแล้วอยู่ที่ 25 ล้านบาท ขั้นตอนจากนี้ไป คือ การลงไปในรายละเอียดของการพิจารณาจัดสรรงบประมาณ เพื่อให้ไปถึงผู้ที่ได้รับผลกระทบ" สมชาติ กล่าว


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้ , สมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend