ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

"พล.ต.อ.สมยศฯ"ในวันที่ถูกสั่นคลอนจาก"มาดามแป้ง"

1.05K 10

เรื่องร้อนฟุตบอลไทย คือ เทคโนโลยีที่นำมาใช้ในการตัดสินฟุตบอลหรือ "วีเออาร์" ที่เป็นความสับสนว่า จะมีใช้หรือไม่ จนเป็นที่มาของการประกาศจุดยืน 3 สโมสร เรียกร้องเรื่องนี้ แต่สิ่งที่เนชั่นทีวี ถอดรหัส คือ จดหมายเปิดผนึก จาก"มาดามแป้ง "ที่มีไปถึงพลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย

นี่คือการแสดงจุดยืน ของ"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ที่พุ่งเป้าไปยัง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย วันพุธที่ 19 สิงหาคม มาดามแป้ง พร้อมด้วย วิลักษณ์ โหลทอง ประธานสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และ ขจร เจียรวนนท์ ประธานสโมสรทรูแบงค็อก ยูไนเต็ด แถลงจุดยืนร่วมกัน เรียกร้องให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ นำเอาเทคโนโลยี ช่วยในการตัดสิน หรือ "วีเออาร์" มาใช้กับการแข่งขันไทยลีก หลังจากมีท่าทีว่า สมาคมจะยกเลิกวีเออาร์ โดยอ้างถึงค่าใช้จ่ายที่สูง

อย่างไรก็ตามการแถลงข่าว ซึ่งมีขึ้นที่โรงแรมสวิสโซเทล กรุงเทพฯ ไม่ได้ผูกติดอยู่กับวีเออาร์ เท่านั้น มันกลายเป็นเวทีของการถามหาความจริงใจ โดย "มาดามแป้ง" ที่มีไปถึง พล.ต.อ.สมยศ เช่น การขอให้รักษาคำพูด คำไหนคำนั้น เพราะความไม่ชัดเจน ในแนวทางของสมาคม สร้างปัญหาไปถึงสโมสรสมาชิก ,ความชัดเจนเรื่องเงินซัพพอร์ท ที่ทีมในไทยลีก 1 จะได้รับ 20 ล้านบาท มีหรือไม่ ,ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด เมื่อทรูถอนตัว ใครจะมารับช่วงต่อ ,งบดุล และเงินคงเหลือ สมาคมฯควรชี้แจงออกมา

สมัยที่ 2 ต่อการทำหน้าที่นายกสมาคมกีฬาฟุตบอล พล.ต.อ. สมยศ กำลังถูกท้าทายต่อความเชื่อมั่น จากมาดามแป้ง ผู้ที่เคยสร้างประวัติศาสตร์พาบอลหญิงไปฟุตบอลโลกมาแล้ว 2 สมัย


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย สโมสรฟุตบอลการท่าเรือ เอฟซี , โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend