ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

"แอ๊ด คาราบาว" ปลุกศรัทธา แต่งเพลง "ไอ้ไข่"

1.63K 21
แอ๊ด คาราบาว ปลุกศรัทธา แต่งเพลง ไอ้ไข่

กระแส "ไอ้ไข่ฟีเวอร์" ไม่หยุด "แอ๊ด คาราบาว" แต่งเพลงฉลองศรัทธา พร้อมยกวงถ่ายทำเอ็มวี "พรไอ้ไข่" กลางวัดเจดีย์ เมืองคอน วอนขอให้ทุกคนปฏิบัติตามกฎระเบียบของวัด จะได้ไม่วุ่นวาย

ความศรัทธาล้นหลามจริงๆ สำหรับ "ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์" แห่งนครศรีธรรมราช ล่าสุด นายยืนยง โอภากุล หรือ "แอ๊ดคาราบาว" แต่งเพลงให้กับไอ้ไข่ พร้อมบินไปถ่ายทำมิวสิกวิดีโอ ที่วัดเจดีย์ได้รับความสนใจจากชาวบ้านจำนวนมาก

ซึ่งศิลปินเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง เปิดเผยที่มาที่ไปของการแต่งเพลงนี้ว่ามีจุดเริ่มต้นมาจากเมื่อหลายปีก่อน มีผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง จ้างให้เขามาเล่นดนตรีแก้บนไอ้ไข่ ที่วัดเจดีย์ ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราชทำให้ทราบถึงประวัติความเป็นมาของไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ และเกิดความเลื่อมใส จนกระทั่งมาแต่งเพลงให้กับไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ ในชื่อเพลงว่า "พรไอ้ไข่" และเดินทางมาถ่ายเอ็มวีในวันนี้


พร้อมกันนี้ แอ๊ด คาราบาว ได้กล่าวถึงเหตุการณ์ที่มีผู้คนจำนวนมากแห่แหนเดินทางมาเข้าคิว เพื่อรับใบสั่งจองวัตถุมงคลไอ้ไข่วัดเจดีย์ รุ่น"ยอดทรัพย์ 64"ซึ่งทราบว่าไม่ใช่มีเฉพาะคนในบ้านเราที่มีความเลื่อมใสเท่านั้น แต่มีชาวต่างชาติ ทั้งจีน สิงคโปร์ มาเลเซีย และอีกหลายประเทศ ได้เดินทางมากราบไหว้แก้บนไอ้ไข่ด้วยเช่นกัน จึงทำให้มีผู้คนต้องการวัตถุมงคลไอ้ไข่จำนวนมาก เป็นเหตุให้วันที่รับใบสั่งจองวัตถุมงคล มีผู้คนนับหมื่นแห่เข้าคิวรับใบจอง จนเกิดความวุ่นวาย ไม่เป็นระเบียบ กระทั่งทางวัดต้องสั่งยุติการจอง

แอ๊ด บอกว่า เท่าที่ได้พูดคุยกับพระอาจารย์แว่น เจ้าอาวาสวัด ทราบว่ามีกลุ่มนายทุน ว่าจ้างคนในพื้นที่ให้เข้าคิวรับใบสั่งจอง และมีการแซงคิวกันด้วยจึงเกิดการกระทบกระทั่งวุ่นวาย จึงอยากจะขอร้องว่า หากทุกคนปฏิบัติตามกฎ ระเบียบ มาตรการที่วัดตั้งขึ้น จะไม่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น

"ความตั้งใจของพระอาจารย์แว่น เจ้าอาวาสวัดที่สร้างวัตถุมงคลนั้นไม่ต้องการสร้างเพื่อหารายได้ แต่เพราะความเลื่อมใสของประชาชนที่มีต่อไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ ดังนั้นหากวัดเปิดให้รับใบจองวัตถุมงคลครั้งต่อไป ขอให้ทุกคนปฏิบัติตามกฎระเบียบของวัด แล้วความวุ่นวายจะไม่เกิดขึ้น ที่สำคัญวัดต้องทำให้ทุกคนได้วัตถุมงคลไปบูชาอยู่แล้ว"

เรื่องโดย ข่าวโดย ชชาดล เจริญพงศ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend