ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

'เหมี่ยว ปวันรัตน์'ทัวร์ลง ถูกชาวเน็ตเสนอถอดพิธีกร

44.38K 154
เหมี่ยว ปวันรัตน์ทัวร์ลง ถูกชาวเน็ตเสนอถอดพิธีกร

งานเข้าอย่างจัง สำหรับเหมี่ยว ปวันรัตน์ ที่ล่าสุดนั้น ถูกชาวเน็ตในโลกทวิตเตอร์ ติดแฮชแท็กกล่าวถึงเธอ เพื่อเสนอให้ผู้เกี่ยวข้อยุติบทบาทพิธีกร พร้อมโยงเข้าสู่ประเด็นการเมืองจากการชุมนุม เวที กปปส. ซึ่งงานนี้ชื่อ และภาพคนดังที่ร่วมเวทีดังกล่าวถูกขุดมาพูดถึงกันอีกครั้ง

หลังจากพิธีกรและคนในบันเทิงชื่อดังอย่าง ม้า อรนภาได้ขอยุติบทบาทพิธีกรรายการข่าวของช่องย่านวิภาวดี ที่ตนเองปฏิบัติหน้าที่อยู่ เนื่องจากกระแสโจมตีของคนในโลกออนไลน์ในหลายมุม เนื่องจากปรากฏข้อความการโพสต์ของของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Ornapa Krisadee ที่แสดงความคิดเห็นถึงเด็กๆ ที่ออกมาแสดงสัญลักษณ์ทางการเมือง ด้วยถ้อยคำที่รุนแรง ว่า "นอนแหกXXอยู่บ้านไป ไม่ต้องมาเรียน เด็กเปรต"จนทำให้ทัวร์ ลงงานเข้าอย่างจัง ทั้งมีการต่อว่า ด่าทอ ด้วยข้อความ ขุดคุ้ยชื่อเดิมมาล้อเลียน ทั้งยังมีการลิท รายชื่อสปปอนเซอร์รายการดังกล่าวมาเปิดเผยอีก เป็นต้น จนทำให้พิธีกรเมาท์ข่าวสุดแซ่บได้ตัดสินใจยุติบทบาทในรายการดังกล่าวล่าสุดในโลกออนไลน์ อย่างทวิตเตอร์ ยังปรากฎอีกหนึ่งแฮชแท็ก ที่เกี่ยกับคนบันเทิงอย่าง เหมี่ยวปวันรัตน์ โดยใช้แฮชแท็กว่า #เหมี่ยวปวันรัตน์ ในเนื้อหาเป็นการเสนอให้ผู้เกี่ยวข้องนั้นยุติบทบาทพิธีกรของเธอในรายการอื่น เช่นกัน โดยมีการอ้าง และนำภาพคลิปจาก การขึ้นเวที กปปส.ของเธอเมื่อครั้งอดีตมาเผยแพร่ รวมถึงวิจารณ์ในกรณีของเหมี่ยว ที่กำลังเป็นประเด็นอย่าง


"ปัญหาของ#เหมี่ยวปวันรัตน์ไม่ใช่แค่เรื่องขึ้นเวทีกปปสแต่อยู่ตรงที่คำพูดสนับสนุนการใช้ความรุนแรงและแสดงถึงความสะใจกรณีนี้เธอไม่เคยแม้แต่ออกมาขอโทษสังคมนี่คือตราบาปของเธอไปตลอดชีวิต"

"ตอนแรกก็คิดว่าเรื่องคุณม้าก็พอแล้วกับความรับผิดชอบของวงการสื่อช่อง..แต่พอได้นั่งพิจารณาคลิปวีดีโอนี้และย้อนกลับไปดูเรื่องราวของผู้ที่ถูกยิง...จุดๆนี้ธรณีต้องแยกแล้วสูบคนในคลิปนี้ลงไปแบบในหนังDrag me to hellแล้วครับ..#เหมี่ยวปวันรัตน์"

ทั้งนี้ยังมีคนบันเทิงอีกหลายคนที่ถูกลากเข้าเชื่อมโยงในประเด็นการเมืองครั้งนี้อีกครั้งโดยเฉพาะเหล่าคนดังที่เคยร่วมแสดงจุดยืนบนเวทีกปป.อย่างบางโพสต์ก็แชร์ข้อมูลรวมรายชื่อ#ดาราสลิ่มร่วมม็อบกบฏ#กปปสล้มระบอบประชาธิปไตยhttps://m.pantip.com/topic/31419384ออกมาให้เห็นกันเลยทีเดียว1ครูลิลลี่2.ดร.เสรีวงษ์มณฑา3.ยุทธนามุกดาสนิท4.หยองลูกหยี5.แตงโมภัทรธิดา6.อะตอมสัมพันธภาพ7.เต๋าสมชาย8.ศิรินทรานิยากร9.หรั่งร๊อคเคสตร้า9.นรินทรบางช้าง10.โตโน่ภาคิน

อ่านข่าว : ม้า อรนภา ยุติบทบาทรายการข่าวใส่ไข่

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend