ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

เพาะกายปลื้ม"มิสเตอร์ไทยแลนด์" ยอดสมัคร140 คน

128 10

นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตแนสแห่งประเทศแสดงความพอใจ กับยอดผู้สมัครเข้าร่วมแข่งขัน "เพาะกายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย" หรือ "มิสเตอร์ไทยแลนด์ "ถ้วยรางวัลพระราชทาน ที่มีผู้สมัครเข้าร่วมแข่งขัน กว่า 140 คน

ศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย บอกว่า กิจกรรมการแข่งขันกีฬาเพาะกาย ที่สมาคมจัดขึ้นเป็นรายการที่ 2 ถัดจาก ไทยแลนด์ มัสเซิล แอนด์ ฟิสิค แชมเปี้ยนชิพ ที่พัทยา ซึ่งจัดไปในเดือนกรกฏาคม คือ รายการแข่งขัน เพาะกายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 40 หรือ มิสเตอร์ ไทยแลนด์ 2020 ถ้วยรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยจัดขึ้นที่ไอส์แลนด์ฮอลล์ ใน ศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์ รามอินทรา ระหว่าง 21-23 สิงหาคม ซึ่งปรากฏว่าอีเว้นท์กีฬา ที่จัดขึ้นเป็นรายการที่ 2 ของปี หลังจากที่ภาครัฐผ่อนปรนให้กิจกรรมกีฬากลับมาทำการแข่งขัน ได้รับการตอบรับด้วยดี จากนักกีฬาที่เข้าร่วมแข่งขัน โดยมียอดผู้สมัครเข้าแข่งขันชาย-หญิง มากกว่า 140 คน

ที่น่าสนใจคือผู้สมัครเข้าแข่งขัน ส่วนใหญ่เป็นนักกีฬาหน้าใหม่ซึ่งหลายคนอยากจะก้าวขึ้นมาเป็นทีมชาติ ซึ่งทุกปีที่ผ่านมา การแข่งขันเพาะกายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย จะใช้เป็นรายการเพื่อคัดนักเลือกนักกีฬาที่ทำผลงานดี คัดตัวเข้าสู่ทีมชาติ แต่สำหรับปีนี้ เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ไม่มีรายการการแข่งขันในต่างประเทศ ดังนั้นในปีนี้ สำหรับผู้ที่เข้าแข่งขันรายการนี้ รวมไปถึงอีก 3 รายการ ที่เหลือ คือ จังหวัดขอนแก่น, เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี และจังหวัดเชียงใหม่ นักกีฬาที่มีคะแนนสะสมยอดเยี่ยม จะเรียกมาเก็บตัวเพื่อลงแข่งขันในนามทีมชาติ สำหรับรายการในปีต่อไป


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้ ,สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend