ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

"ส.ว่ายน้ำ"ร่วมปตท.–ไทยออยล์ทำโครงการเพื่อสังคม-จัดแข่งขัน

213 9
ส.ว่ายน้ำร่วมปตท.–ไทยออยล์ทำโครงการเพื่อสังคม-จัดแข่งขัน

สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ร่วมกับผู้สนับสนุน ทั้ง บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) และ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) ทำโครงการเพื่อสังคม ว่ายน้ำเพื่อชีวิต , พี่สอนน้อง ,ช่วยชีวิต ลดวิกฤติการจมน้ำ และ จัดการแข่งขันว่ายน้ำไทยออยล์ชิงชนะเลิศประจำปี 2563

พลเอก ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ฝ่ายบริหาร เปิดเผยว่า ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ เตรียมร่วมมือกับผู้สนับสนุนสมาคมฯ จัดกิจกรรมพิเศษเพื่อสังคม ตามนโยบายที่ได้รับมอบหมายจาก พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย โดยแบ่งเป็น 4 โครงการคือ

1)โครงการว่ายน้ำเพื่อชีวิต ประจำปี 2563 เป็นโครงการที่สมาคมว่ายน้ำฯ ร่วมกับ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) เปิดสอนว่ายน้ำให้กับเด็กด้อยโอกาสเพื่อลดอัตราการเสียชีวิตจากการจมน้ำ โดยจะมีการจัดกิจกรรมทั้งหมด 6 ภูมิภาคทั่วประเทศไทย

2)โครงการพี่สอนน้อง ประจำปี 2563 เป็นโครงการที่สมาคมว่ายน้ำฯ ร่วมกับ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) จัดขึ้นเพื่อพัฒนานักกีฬาว่ายน้ำเยาวชนที่มีศักยภาพใน 6 ภูมิภาคทั่วประเทศ ให้มีแรงจูงใจและเป้าหมายสู่ความเป็นเลิศในระดับนานาชาติ

3)โครงการช่วยชีวิต ลดวิกฤติการจมน้ำ ประจำปี 2563 เป็นโครงการที่ สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยออยล์จำกัด (มหาชน) เพื่อสอนว่ายน้ำให้แก่เด็กด้อยโอกาส ในเขตเทศบาลแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี เพื่อลดอัตราการเสียชีวิตจากการจมน้ำในพื้นที่ดังกล่าว

4)โครงการจัดการแข่งขันว่ายน้ำไทยออยล์ชิงชนะเลิศประจำปี 2563 เป็นโครงการที่ สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) จัดการแข่งขันว่ายน้ำในเขตจังหวัดชลบุรี เพื่อพัฒนาศักยภาพนักกีฬาและบุคลากรทางการกีฬาในเขตจังหวัดชลบุรี ให้มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง

สำหรับการจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อสังคมของ สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย และ ผู้สนับสนุน ทั้ง 4 โครงการ คาดว่าจะมีการเริ่มดำเนินการจัดกิจกรรมในช่วงปลายปี 2563 ภายใต้การปฎิบัติตามมาตรการการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ของรัฐบาล อย่างเคร่งครัด


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย https://pixabay.com/th/photos , สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend