ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

"ทนายเดชา" เตือน "เก้า" ฟ้องอาญา "เจนนี่" อาจโดนฟ้องกลับ เสี่ยงติดคุก

3.36K 24
ทนายเดชา เตือน เก้า ฟ้องอาญา เจนนี่ อาจโดนฟ้องกลับ เสี่ยงติดคุก

ทนายเดชา เตือน เก้า ให้ถอนฟ้อง เจนนี่ เพราะ เก้า เสี่ยงที่จะโดนฟ้องกลับ ถึงขั้นติดคุก เพราะคดีนี้ยังมีข้อสงสัยว่า มีข้อตกลง 70-30 หรือไม่ จึงมีความเสี่ยง ไม่ควรฟ้องคดีอาญา

ล่าสุด(24 ส.ค.63) ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความชื่อดัง ได้โพสต์แชร์ข้อความจากเพจทนายคลายทุกข์ ระบุถึงกรณี เก้า เกริกพล ฟ้องอาญา เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ระบุว่า

"#แนะนำให้น้องเก้าถอนฟ้องคดีอาญาเจนนี่ แล้วไปฟ้องแพ่งแทน เพราะมีความเสี่ยงมาก หากนำสืบไม่ได้ว่ามีข้อตกลง 70 30 แพ้คดี อาจโดนฟ้องกลับได้

เพราะคดีอาญา ศาลจะลงโทษจำเลยได้ต่อเมื่อปราศจากข้อสงสัย เมื่อคดีนี้ยังมีข้อสงสัยว่า มีข้อตกลง 70-30 หรือไม่ จึงมีความเสี่ยง ไม่ควรฟ้องคดีอาญาครับ คนที่ต้องได้รับผลกระทบ คือตัวน้องเก้า ไม่ใช่ทนาย

โดย ทนายเดชา เผยด้วยว่า คดีของ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ทะเลาะกับ เก้า เกริกพล เราอย่าไปยุยงส่งเสริม ให้มีการฟ้องร้องกัน เพราะคดีนี้มีความสุ่มเสี่ยงมาก ว่า เจนนี่ และ น้องเก้า มีบันทึกข้อตกลง ว่าจะแบ่งส่วนแบ่ง 70-30 กันจริงหรือไม่


เจนนี่ก็ปฏิเสธว่า เป็นการพูดคุยกัน แค่ข้อเสนอให้มาอยู่ในค่าย แต่น้องเก้าไม่เอา เท่ากับคำเสนอกับคำสนองไม่ตรงกัน ก็ไม่เกิดหน้าที่ตามสัญญาที่ต้องแบ่งผลประโยชน์ที่เสนอ เมื่อไม่ชัดเจนขนาดนี้ หลักฐานก็ไม่มีด้วย แต่น้องเก้าไปฟ้องเป็นคดีอาญาต่อศาลทรัพย์สิน จึงเป็นการเสี่ยงมาก

วันนี้มาออกกำลังกายที่มหาวิทยาลัย เจอเพื่อนอาจารย์หลายคน คุยกับเพื่อนๆทนายความหลายคน มันเสี่ยงมาก เอาเด็กอย่างน้องเก้าไปเล่นเกมเสี่ยง เพื่อให้ได้ค่าเสียหาย หากอยากได้ค่าเสียหายจากเจนนี่ น่าจะฟ้องเป็นคดีแพ่ง

เพราะการจะฟ้องอาญาเอาเขาติดคุก หากไม่มีข้อตกลง แล้วเรานำสืบไม่ได้ ว่ามีข้อตกลงกัน 70-30 จะแพ้คดีอาญา เพราะคดีอาญา การที่ศาลจะจำคุกใคร ต้องปราศจากข้อสงสัยเลย ถึงจะจำคุกได้ คดีนี้ยังมีข้อสงสัยว่า มีข้อตกลงเรื่อง 70-30 จริงหรือไม่

หากสืบแล้วไม่ได้ จะกลายเป็นการฟ้องเท็จ เสี่ยงติดคุกติดตารางได้ คนติดคุก คือ น้องเก้า ทนายไม่เกี่ยว น้องคิดดีๆ ถอนฟ้องได้ให้ถอนฟ้อง เชื่อลุงเดชา รักทั้งสองฝ่าย เก่งทั้งคู่ เอาเวลาไปร้องเพลง อัดคลิปใหม่ เชื่อลุงเถอะ ฝากไปถึงทั้งคู่ด้วย

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend