ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

งานเข้า'วงนูโว'แสดงจุดยืน Savenation ส่อเป็นข่าวปลอม

1.18K 46
งานเข้าวงนูโวแสดงจุดยืน Savenation ส่อเป็นข่าวปลอม

หวิดทัวร์ลง'วงนูโว'อีกแล้ว หลังปรากฎ เพจเฟซบุ๊ค "โจ นูโว จิรายุส วรรธนะสิน"โพสต์แสดงจุดยืน #savenation หลังเกิดดราม่าแบนช่องดัง ซึ่งหากสังเกตดีๆ เพจดังกล่าวคือชื่อเดียวกับ เพจที่คุณโจ นูโว ได้ประกาศแจ้งว่านี่เป็นเพจปลอม

ยังคงเป็นกระแสร้อนแรงในโลกออนไลน์ สำหรับประเด็นการรณรงค์ แบนเนชั่นทีวี แบนสปอนเซอร์เนชั่น ที่คนในโลกเสมือนจริงนั้นได้เปิดประเด็นจนเป็นที่พูดถึงกันในวงกว้างทั้งในมุมมองที่เห็นด้วย และไม่เห็นด้วย นำไปสู่การกดดันเหล่าสปอนเซอร์ทางอ้อม จนเกิดแถลงกรจุดยืนของผู้สนับสนุนแต่ละสินค้าที่เห็นเป็นข่าวกัน

ล่าสุดอีกหนึ่งมุมมองของคนบันเทิงที่ออก มาแสดงจุดยืนเช่นกันอย่าง วงนูโน ได้ออกมาเคลื่อนไหวด้วยการ โพสต์ภาพสมาชิกวง และเขียนแคปชั่น สั้น ๆ ว่า "วงนูโว ขอสนับสนุน สื่อน้ำดี แบบเนชั่น #savenation" โดยเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ผ่านทาง เฟซบุ๊ค ของผู้ใช้ชื่อว่า "โจ นูโว จิรายุส วรรธนะสิน" และปรากฏเป็นภาพคุณโจ ศิลปินวงนูโวนั่นเอง

และแน่นอนว่าเมื่อ เนื้อหาการแสดงจุดยืนข้างเนชั่นทีวี #savenation ของวงดังกล่าวออกไป ก็เกิดการแชร์อย่างมากมาย ซึ่งมีทั้งเห็นด้วย และเขียนถึงด้วยวลีแสบ ๆ คัน ๆ นอกจากนั้น ผู้แชร์โพสต์บางรายยังเขียนบอกว่า นี่เป็นเพจปลอม


โดยหากสังเกตดี ๆ แล้ว กรณีการเกิดการปลอมแปลงเฟซบุ๊คของคุณโจเคยเกิดขึ้นมาแล้ว ซึ่งครั้งนี้ก็มีความเป็นไปได้พอสมควร เพราะชื่อภาพปก ที่เขียนบอกว่า เฟซบุ๊คคุณโจ นูโวมีอันเดียวคือ "www.facebook.com/khunjirayut" แต่พอไปตรวจสอบ URLลิงค์จริง ๆ กลับเป็น "www.facebook.com/nuvojo"และใช้ชื่อภาษาไทยว่า "โจ นูโว จิรายุส วรรธนะสิน" และเป็นชื่อเดียวกับเพจที่ อินสตาแกรมคุณโจ นูโวโพสต์แจ้งว่านี่เป็น เพจปลอมนั่นเอง

ด้านเฟซบุ๊คจริง ๆ ของคุณโจ นั่น (www.facebook.com/khunjirayut)ก็ได้ชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องการปลอมแปลงเฟซบุ๊คไว้ด้วยเช่นกันว่า " สำหรับเพื่อนสมาชิกใน Facebook ถ้าท่านพบความเคลื่อนไหวใน Facebook ปลอม อันใดๆก็ตามที่ไม่ใช่ของผม อาจจะไม่ต้องแจ้งผม แต่ด้วยความรัก กรุณาและรบกวนเข้าไปโพสต์ให้ด้วยว่าเป็นของปลอม เพื่อให้สมาชิกในเพจปลอมเกิดความเข้าใจที่ดี ก็ช่วยผมได้มหาศาลแล้ว กราบขอบพระคุณทุกท่านครับ"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์