ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

บริษัทแม่ "ติ๊กต๊อก" ฟาดกลับจ่อฟ้อง "สหรัฐ" หลังแอปโดนแบน

463 6
บริษัทแม่ ติ๊กต๊อก ฟาดกลับจ่อฟ้อง สหรัฐ หลังแอปโดนแบน

ByteDance บริษัทแม่ "TikTok" (ติ๊กต๊อก) สัญชาติจีน ประกาศแผนการเตรียมยื่นฟ้องร้องรัฐบาลสหรัฐฯ เพื่อปกป้องสิทธิ และคัดค้านคำสั่งของรัฐบาลประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่สั่งห้ามประชาชนและบริษัทสหรัฐใช้บริการหรือทำธุรกิจกับติ๊กต็อกและไบต์แดนช์

ไบต์แดนช์ (ByteDance) เและบริษัทแม่สัญชาติจีน แพลตฟอร์แชร์คลิปวิดีโอยอดนิยมอย่างติ๊กต็อก (TikTok) ได้ออกมาประกาศแผนการฟ้องร้องรัฐบาลสหรัฐ เพื่อปกป้องสิทธิและผลประโยชน์ของตนเองเพื่อคัดค้านคำสั่งของประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐซึ่งทางบริษัทจะยื่นฟ้องรัฐบาล สหรัฐ ในวันจันทร์ที่24สิงหาคมนี้ ตามเวลาในสหรัฐอเมริกา หรือ วันอังคารที่25สิงหาคม2563ตามเวลาของกรุงปักกิ่ง

หลังจากที่ทรัมป์ ออกคำสั่งใช้อำนาจประธานาธิบดีเตรียมแบนแอปพลิเคชั่นของจีนรวมถึงติ๊กต๊อกและวีแชทภายในกลางเดือนกันยายนนี้ หากไม่ขายกิจการในสหรัฐฯ โดยรัฐบาลสหรัฐฯ อ้างว่าแอปพลิเคชันเหล่านี้เป็นภัยคุกคามด้านความมั่นคงและละเมิดข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ในสหรัฐฯ


.ล่าสุดทาง เมื่อวัน (23 ส.ค. 63)ที่ผ่านมา ทาง ไบต์แดนซ์ซึ่งเป็นเจ้าของติ๊กต็อก ได้ออก แถลงการณ์โดยระบุข้อความว่า

.แม้เราไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งกับความกังวลของรัฐบาลสหรัฐและเป็นเวลาเกือบ 1ปีที่เราหาทางติดต่อพูดคุยด้วยความจริงใจเพื่อหาทางออกที่สร้างสรรค์แต่สิ่งที่เราเผชิญคือการปราศจากความคืบหน้าใด ๆโดยรัฐบาลแทบไม่สนใจข้อเท็จจริงต่าง ๆมิหนำซ้ำยังพยายามแทรกกลางการเจรจาระหว่างสองธุรกิจเอกชน

.เพื่อรับรองว่าหลักนิติธรรมมิถูกละทิ้งและเพื่อปฏิบัติต่อบริษัทและผู้ใช้บริการอย่างยุติธรรม เราขอประกาศว่าเราจะยื่นฟ้องร้องอย่างเป็นทางการเพื่อคุ้มครองผลประโยชน์ของเรา

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

"ติ๊กต๊อก"เตรียมฟ้องกลับ "ทรัมป์" สั่งแบน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์