ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564

มวยรอง "กุหลาบดำ"คว่ำ"แสงมณี" น็อคยกแรกONE: NO SURRENDER III

1.89K 6

"ซ้ายอุกกาบาต" กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย ที่ออกตัวล่วงหน้าว่า เป็นรอง "แสงมณี คลองสวนพลูรีสอร์ต" ทำสำเร็จเมื่อปิดเกมเร็ว ด้วยการน็อกตั้งแต่ยกแรก นาทีที่ 2.45 คว้าชัยในคู่เอก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต

กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย

แสงมณี คลองสวนพลูรีสอร์ต

ศึกการต่อสู้ วัน แชมเปียนชิพ รายการ ONE: NO SURRENDER III คืนวันศุกร์ที่ 21 สิงหาคม ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี โดยคู่เอก เป็น ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต "แสงมณี คลองสวนพลูรีสอร์ต" พบกับ"กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย" เจ้าของฉายา "ยอดมวยซ้ายอุกกาบาต" ยกแรกต่างฝ่ายทักทายกันคนละหมัด ก่อนที่ แสงมณี จะเดินสาดแข้งซ้าย เตะสูง และแย็ปขวาเคาะเบาๆ หยั่งเชิงคู่ปรับอย่าง กุหลาบดำและในจังหวะที่ แสงมณี พลาด เปิดช่องให้ กุหลาบดำ ฮุกซ้ายเข้าไปใต้คาง จน แสงมณี ร่วงลงในนาทีที่ 2.45 ของยกแรก ทำให้กุหลาบดำ กลายเป็นผู้ชนะ

ด้านคู่รองของรายการ เป็นการพบกันในกติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต ระหว่างแชมป์สนามมวยเวทีลุมพินี "มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี" ดวลกับนักชกกัมพูชาแชมป์คุนแขมร์ "ซก ที" หรือ "กาก้า แป๊ะมีนบุรี" ซึ่งเป็นฝ่ายเปิดเกมก่อนหลังเสียงระฆังดังขึ้น ด้านมงคลเพชร เดินเกมนิ่ง ป้องกันรัดกุม อาศัยการเตะขา และถีบสกัด ซก ที จนอีกฝ่ายแทบเข้าไม่ถึงตัวในสองยกหลัง มงคลเพชร ดักได้หลายหมัด พร้อมเตะหนักๆ ส่วน ซก ที ยังใจสู้ ถึงโดนเยอะแต่เดินไม่หยุด พยายามอยู่วงนอก แลกกันต่อทั้งต่อยและเตะ แต่ มงคลเพชร ก็พยายามเบียดเข้าวงในได้เข่า สุดท้ายจึงเป็นฝ่ายชนะคะแนนไปอย่างเอกฉันท์ สร้างสถิติไร้พ่ายไฟต์ที่ 3 ใน วัน แชมเปียนชิพ

ส่วนการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) รุ่นเฟเธอร์เวต "ครูตอง" ชนนภัทร วิรัชชัย ถูกประกบคู่กับคู่แข่งชื่อดังในวงการมวยอย่าง "ฟาบิโอ ปินกา"ยกแรก ยังไม่มีใครเดินเข้าหา จดจ้องและหยั่งเชิงกันไปมา ก่อนที่ ปินกา จะต้อน ชนนภัทร เข้ามุม นักสู้ไทย ได้โอกาสจับขารวบหวังพาเล่นเกมนอน แต่ ปินกา ยังแกร่ง มีพิงเชือกเอาตัวรอดได้ ยกสอง ปินกา เร่งออกอาวุธ ด้านชนนภัทร มีสวนสะบัด เข้าเป้าจังๆ จน ปินกา ถึงกับร่วง แต่ก็ฟื้นตัวเร็วกลับมายืนสู้ใหม่ เข้าสู่ยกสุดท้าย ชนนภัทร เป็นฝ่ายเดินไล่ สู้กันจนหมดเวลา เป็น ชนนภัทรที่ชนะอย่างไม่เป็นเอกฉันท์

มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต กติกามวยไทย 3 ยก "วันเดอร์เกิร์ล แฟร์เท็กซ์" ใช้เวลาเพียง 1.21 นาที เท่านั้น ของยกแรก ในการพิชิตชัยเหนือนักชกหญิงแดนจิงโจ้ "บรูค ฟาร์เรลล์" แชมป์มวยไทย WBC โอเชียเนีย โดยอีกฝ่ายอยู่ในสภาพหมดทางสู้ ด้านมวยไทย รุ่นอะตอมเวตหญิง สู้กัน 3 ยก "มารี รูเมต" จากเอสโตเนีย วัย 20 ปี ใช้ความสดบดนักมวยจากแดนอาทิตย์อุทัย "อายากะ มิโยชิ" วัย 37 ปี หรือ "ลิตเติลไทเกอร์" แชมป์มวยไทย 6 สมัย ชนิดขาดลอยในการโดยกรรมการยกมือให้ มารี เป็นฝ่ายชนะคะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์ ด้านศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นเฟเธอร์เวต นักสู้จากสหราชอาณาจักร "เบน รอยล์" พบกับ"ควิติน โทมัส จากสหรัฐ " สู้กันไปจนเข้าสู่ยกที่ 3 เป็น ทางควิติน ที่ขอบายเกมนี้ในแบบทีเคโอ. ในนาทีที่ 3.27 ของยกที่ 3 ผู้ชนะจึงได้แก่ เบน รอยล์


มวยไทย รุ่นสตรอว์เวตวันเดอร์เกิร์ล แฟร์เท็กซ์ เอาชนะ บรูค ฟาร์เรลล์ แชมป์มวยไทย WBC โอเชียเนีย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย วันแชมเปียนชิพ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend