ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

ต้องไม่พลาดนิทรรศการ "ANDY WARHOL: POP ART"

687 9

เป็นครั้งแรกในประเทศไทย!! ที่จะได้ชมผลผลงานออริจินัลของ แอนดี้ วอร์ฮอล (Andy Warhol)ศิลปินระดับโลกผู้ที่สร้างผล POP ART ที่โลกต้องจดจำ กว่า 128 ชิ้น จัดแสดงที่ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 24 พฤศจิกายน 2563

แอนดี วอร์ฮอล เป็นศิลปินชาวอเมริกันเขาเป็นหนึ่งในผู้นำกลุ่มศิลปะแนวป็อปอาร์ต (pop art) ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากจนได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของงานแนวนี้งานของเขาสะท้อนให้เห็นถึงความสนใจในเรื่อง คนดัง วงการบันเทิงและการโฆษณาซึ่งกำลังเจริญรุ่งเรืองเป็นอย่างมาในช่วงยุค 60หลังจากการประสบความสำเร็จในงานวาดภาพประกอบ แอนดีก็กลายเป็นบุคคลมีชื่อเสียงตามที่เขาหวังเอาไว้

งานของเขาเป็นแรงบันดาลใจให้คนรุ่นใหม่ๆได้กล้าฉีกกรอบแนวความคิดและนี่ ถือเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่จัดแสดงนิทรรศการแสดงผลงานจริงนับร้อยชิ้นของศิลปินดังระดับโลกซึ่งทั้งหมดเป็นชิ้นงานสะสมของมร. จันฟรังโก โรซินี


ซึ่งภายในงานนำเสนอผลงานของแอนดี้ วอร์ฮอล โดยแบ่งเป็นโซนต่างๆ ตามประเภทของผลงาน

โดยแบ่งออกเป็น 4ประเภท คือภาพพอร์เทรตของแอนดี้วอร์ฮอล, ภาพพอร์เทรตของเหล่าเซเลบริตี้,ปกนิตยสารและอัลบั้ม, ผลงานซิลค์สกรีนและประติมากรรมซึ่งนับเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่นำเสนอคอลเล็คชั่นจากต่างประเทศซึ่งเป็นชิ้นงานจริงที่ทรงอิทธิพลทางวัฒนธรรม

ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่จัดงานศิลปะได้อย่างยิ่งใหญ่และสำคัญต่อวงการศิลปะและวัฒนธรรมANDY WARHOL: POP ART เปิดให้เข้าชมแล้วตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคม 24 พฤศจิกายน 2563 ที่ RCB Galleria ชั้น2 ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก

ซื้อบัตรได้ที่https://www.ticketmelon.com/rivercitybangkok/andywarholหรือ ที่ RCB Gallery Shop ชั้น 1บัตรสำหรับผู้ใหญ่ราคา 400 บาท สำหรับนักศึกษาและผู้สูงอายุ (แสดงบัตร) ราคา 300 บาทหากต้องการซื้อเป็นกลุ่ม ติดต่อไดที่ [email protected] นอกจากนี้มีหนังสือที่ระลึกจากนิทรรศการ ราคา 500 บาทมีจำหน่ายพร้อมของที่ระลึกที่RCB Gallery Shop ชั้น 2 ภายในนิทรรศการมีaudio guide ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทยฟรี (ผู้ชมเตรียมหูฟังมาเอง เนื่องจากสถานการณ์โควิด)

นิทรรศการนี้จะเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมได้ตั้งแต่เวลา11.00-20.00 น. ในวันจันทร์ถึงศุกร์ และ 10.00-20.00 น. ในวันเสาร์-อาทิตย์และปิดรับผู้ชมรอบสุดท้ายของวันในเวลา18.30 น.ซื้อบัตรเข้าชมงานได้แล้วที่www.ticketmelon.com/rivercitybangkok/andywarholดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่www.facebook.com/usembassybkkและwww.rivercitybangkok.com

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์