ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

"กานต์" เดือด ลูกสาว "น้องลอนดอน" โดนโรงเรียนไล่ออก หลังถูกบุลลี่

31.22K 24
กานต์ เดือด ลูกสาว น้องลอนดอน โดนโรงเรียนไล่ออก หลังถูกบุลลี่

กานต์ วิภากร เดือด หลังลูกสาว น้องลอนดอน โดนโรงเรียนไล่ออก ให้เหตุผล โรงเรียนไม่มีคนที่มีคุณสมบัติจะดูแลลูกสาวได้ หลัง น้องลอนดอน โดนเพื่อนรุมทำร้าย ด่าหยาบ

ออกอาการเดือดกันเลยทีเดียวสำหรับ กานต์ วิภากร ภรรยาของ เสก โลโซ เหตุเพราะ น้องลอนดอน ลูกสาวคนเล็ก ถูกให้ออกจากโรงเรียนอย่างกะทันหัน ทั้งๆที่ลูกสาวเพิ่งเตรียมซื้ออุปกรณ์การเรียน และดีใจที่กำลังจะได้ไปโรงเรียนที่กำลังจะเปิดเรียนแล้ว แต่กลับไม่รู้ว่า ทางโรงเรียนได้ให้น้องออกแล้ว

ล่าสุด (21 สิงหาคม 2563) กานต์ วิภากร ได้เปิดเผยถึงเรื่องนี้ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว โดยแฉโรงเรียนนานาชาติชื่อดังที่ไล่ลูกสาวออก ด้วยเหตุผลที่ว่า ทางโรงเรียนไม่มีคนที่มีคุณสมบัติจะดูแล น้องลอนดอน ได้ ทั้งๆที่ น้องลอนดอน ถูกเพื่อนในโรงเรียนรุมทำร้าย ด่าทอ จนทำให้ น้องลอนดอน นิสัยเปลี่ยนไป จากเด็กร่าเริง กลายเป็นเด็กเก็บตัว ไม่พูดกับใคร ไม่ไว้ใจใคร แม้กระทั่งกับคนในครอบครัว


โดย กานต์ ระบุว่า "เตรียมตัวหาซื้ออุปกรณ์เครื่องเขียน ตื่นเต้นดีใจจะได้ไปโรงเรียนเปิดจันทร์นี้ โดยเด็กน้อยไม่รู้เลยว่า โดนไล่ออกวันนี้เองหมาดๆ เพราะไม่สู้คน รบกวนฝากเพื่อนๆ ช่วยแชร์ให้เยอะที่สุดเลยนะคะ ลูกใครๆ ก็รัก ลอนดอนเป็นเด็กเรียบร้อย สดใส ร่าเริง น่ารัก ไม่เกเร ไม่ทำร้ายใคร ด่าใครก็ไม่เป็น แต่โดนเพื่อนในโรงเรียน รุมทำร้าย ทั้งตบตี ทั้งถีบผลัก ทั้งด่าทอต่างๆ นานา เช่นด่า ลอนดอนว่า อีโง่

แรกๆ เราสงสัยว่าทำไมลอนดอนเงียบ ไม่คุย ดูไม่ไว้ใจใคร ไม่มีเสียงพูดหรือเสียงหัวเราะจากเค้าแล้ว จากเด็กร่าเริงกลายเป็นเด็กเงียบ ไม่พูดเลย ถามอะไรก็ไม่มีเสียงตอบ อย่างมากก็ตอบเป็นเสียงลม เหมือนกระซิบ ตอนนี้ทุกคนในครอบครัวช่วยกันเยียวยาจิตใจ และเมื่อเขาไว้ใจจึงได้บอกความจริงกับแม่ว่า เพื่อนที่โรงเรียนทำร้ายเขาแบบนั้นอย่างต่อเนื่อง เราได้แจ้งโรงเรียนไปทุกทาง แต่ไม่มีเสียงตอบรับจากผู้บริหารโรงเรียนหรือเจ้าของโรงเรียน

จนเราติดต่อตรง เขาบอกจะจัดการให้ แต่พอมาวันนี้ ปัดความรับผิดชอบ โดยการไล่ลอนดอนออกจากโรงเรียน โดยแสดงเหตุผลว่า ทางโรงเรียนไม่มีคนที่มีคุณสมบัติจะดูแลลอนดอนได้ จึงขอให้ลอนดอนออกจากโรงเรียน

นี่คือ โรงเรียนนานาชาติติดอันดับ Top10 ของเมืองไทย โรงเรียนระดับนี้ยังดูแลนักเรียนไม่ได้ นับประสาอะไรกับโรงเรียนทั่วไป เพราะฉะนั้น ขอเตือนให้เพื่อนๆ ที่มีลูก คิดกันให้เยอะๆ ในการหาโรงเรียนให้ลูก เพราะเขาไม่ได้รักเด็กจริงๆ เขาแค่ทำเพราะเป็นธุรกิจ!! ฝากแชร์เตือนพ่อแม่ผู้ปกครองเยอะๆ นะคะ เพื่อประโยชน์ของลูกคุณเอง"

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย IG @wiphakorn15
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend