พิษณุโลก - เจ้าหน้าที่ตำรวจ ลงพื้นที่หาร่องรอยและกล้องวงจรปิด ตามหารถตู้ที่คาดว่าก่อเหตุฉุดนักเรียนที่บ้านคลองเป็ด อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ขณะที่นักเรียนในโรงเรียนบ้านคลองเป็ด ยังผวา ทางโรงเรียนเตรียมติดกล้องวงจรปิดเพิ่ม

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าของเหตุการณ์ ที่มีรถตู้พยายามจับนักเรียนที่บริเวณในหมู่บ้านคลองเป็ด ต.วังพิกุล อ.วังทอง จ.พิษณุโลก แต่โชคดีที่เด็กพยายามปัดสะบัดหนีจากรถตู้ดังกล่าวได้ จนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยเหตุการณ์นี้มีเด็กนักเรียนที่เคยถูกรถตู้พยายามจับตัวมาแล้ว 3 ราย แต่ก็หนีออกมาได้ ทำให้หลายฝ่ายต้องคอยเฝ้าระวังและแจ้งเตือนเด็กๆภายในหมู่บ้านและโรงเรียนบ้านคลองเป็ด


ตำรวจลงพื้นที่แกะรอย "รถตู้"ลักพาตัวเด็กล่าสุดเช้าวันนี้ (21 ส.ค.) ที่โรงเรียนบ้านคลองเป็ด ทางคณะครูอาจารย์ ยังคงเปิดเรียนตามปกติ ซึ่งทางโรงเรียนมีนักเรียนอยู่จำนวน 106 คน นางสายรุ้ง คำพุฒ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคลองเป็ด ได้เน้นย้ำคุณครู ให้คอยดูแลเด็กนักเรียนอย่างใกล้ชิด เนื่องจากเด็กนักเรียนหลายคนยังคงมีอาการหวาดกลัวในเรื่องรถตู้จับเด็กอยู่

ตำรวจลงพื้นที่แกะรอย "รถตู้"ลักพาตัวเด็ก

โดยนางสายรุ้ง บอกว่า วันนี้ทางโรงเรียนได้กำชับให้คุณครู พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ นักการภารโรง คอยสอดส่องคนแปลกหน้า เข้าออกภายในโรงเรียน อีกทั้งจะทำการติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่ม จากเดิมที่อยู่ภายในโรงเรียน 4 ตัว ก็จะเพิ่มอีก 2 ตัวบริเวณด้านหน้าโรงเรียน เพื่อดูแลและรักษาความปลอดภัยให้แก่เด็กนักเรียน


ตำรวจลงพื้นที่แกะรอย "รถตู้"ลักพาตัวเด็ก


ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อวานที่ผ่านมานั้นตนได้เรียกนักเรียนที่ประสบเหตุมาสอบถามรายละเอียดอีกทั้งและทราบว่ารถตู้ดังกล่าว อาจจะเป็นเบียดรถของนักเรียน ไม่ได้เป็นการฉุดแต่อย่างใด แต่ต้องระวังอาจจะทำมิดีมิร้าย แต่นักเรียนได้


ตำรวจลงพื้นที่แกะรอย "รถตู้"ลักพาตัวเด็ก

ด้านนางบุญเยี่ยม บัณฑิต อายุ 78 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้านคลองเป็ด กล่าวว่า ที่ผ่านมาเคยมีเหตุลักษณะเช่นนี้ แต่ก็คอยเตือนลูกหลานให้เฝ้าระวังว่าหากมีคนแปลกหน้ามาให้ขนม หรือของกินอะไร ให้ขึ้นรถไปด้วยก็อย่าเชื่อ โดยที่ผ่านมาคิดว่าไม่ใช่รถตู้อย่างเดียว มีรถยนต์เก๋งที่มาก่อเหตุด้วย


ตำรวจลงพื้นที่แกะรอย "รถตู้"ลักพาตัวเด็ก


ขณะที่ พ.ต.ต.สุชาติ น้อยวัน สารวัตรสืบสวนภูธรจังหวัดพิษณุโลก พร้อมเจ้าหน้าที่ ชุดสืบจังหวัดพิษณุโลก ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุและเก็บหาหลักฐาน ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในหมู่บ้าน เพื่อหาร่องรอยรถตู้ที่ก่อเหตุจริงหรือไม่ ซึ่งจากการสอบถามชาวบ้านยังมีข้อมูลที่ขัดแย้งกันอยู่ บางคนบอกว่าเป็นรถยนต์เก๋ง บางคนบอกว่าเป็นรถตู้ ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ต้องเก็บข้อมูลเรื่องที่เกิดขึ้นให้ละเอียด พร้อมกับจะสอบถามกับเด็กนักเรียนที่ประสบเหตุอีกครั้งตำรวจลงพื้นที่แกะรอย "รถตู้"ลักพาตัวเด็ก