ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2564

"กุหลาบดำ" หวังน็อก "แสงมณี" บู๊ วันโนเซอร์เรนเดอร์ มวยไทย

488 5

ศึกการต่อสู้ " วันโนเซอร์เรนเดอร์ ทรี" คืนวันศุกร์ที่ 21 สิงหาคม ที่อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี ดวลกัน 6 คู่ โดย คู่เอก เป็น "กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย" ที่จะพบกับ "แสงมณี คลองสวนพลูรีสอร์ต "ในพิกัดมวยไทย รุ่นแบนตัมเวต

"กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย"

แสงมณี คลองสวนพลูรีสอร์ต

วัน แชมเปียนชิพ " วันโนเซอร์เรนเดอร์ ทรี " จะมีขึ้นในคืนวันศุกร์ที่ 21 สิงหาคม ที่อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี เป็นการแข่งขันในระบบปิด คู่เอกเป็นการพบกันระหว่าง "กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย" วัย 22 ปี จะดวลกำปั้นกับ "แสงมณี คลองสวนพลูรีสอร์ต" วัย 23 ปี ในพิกัดมวยไทย 3 ยก รุ่นแบนตัมเวต การพบกันของคู่นี้บนผืนผ้าใบ วันแชมเปียนถือเป็นการพบกันครั้งแรก ทั้งนี้ "กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย" สร้างโปรไฟล์ จากการน็อกเอาต์คู่ต่อสู้ถึง 8 ใน 10 คน บนสนามมวยเวทีช่อง 7 สี และเป็นนักมวยที่ได้รับ"เสื้อสามาร"ถ ซึ่งมอบให้กับนักมวยที่ชนะ 7 ไฟต์ต่อเนื่องกัน มวยหมัดหนักจากสุรินทร์ วัย 21 ปี มีสถิติทั้งสิ้น ชนะ 61 แพ้ 10 เสมอ 5 ส่วน "แสงมณี "วัย 23 ปี ที่ประสบการณ์บนเวที สูงกว่า 3 เท่าตัว ที่สำคัญ แสงมณี ผ่านมวยเกรดเอ แถวหน้าของวงการมานับไม่ถ้วน

กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย บอกว่า ความได้เปรียบเดียวที่มี คือหมัดซึ่งเป็นอาวุธหลัก การได้ซ้อมมวยสากลมาก่อนหน้านี้ หนึ่งไฟต์ ถือว่าเป็นผลดี สร้างความพร้อมให้กับตัวเอง ในชื่อชั้นการต่อสู่ ยอมรับว่าตัวเขาเอง เป็น แสงมณี ซึ่งเป็นมวยซ้ายที่ดี เตะเร็ว ศอกเยอะ ดังนั้นโอกาสที่จะชนะคะแนนแทบจะหมดหวัง ทางเดียวที่จะชนะคือต้องน็อกเท่านั้น

ทั้งนี้ผู้ชนะในคู่เอก กุหลาบดำ กับ แสงมณี จะไปพบกับ เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์ ที่ทำผลงานชนะ รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ในศึกวันโนเซอร์เรนเดอร์ ทูสัปดาห์ ที่ผ่านมา ซึ่งผู้ชนะในคู่นี้ จะเข้าไปชิงแชมป์โลก วันมวยไทย รุ่นแบนตัมเวต กับ "น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว" เจ้าของเข็มขัด ต่อไป


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย วันแชมเปียนชิพ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend