ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2563

แฉลูกเรือญี่ปุ่นปาร์ตี้วันเกิดตอนเกยตื้นน้ำมันรั่ว

268 10
แฉลูกเรือญี่ปุ่นปาร์ตี้วันเกิดตอนเกยตื้นน้ำมันรั่ว

ทางการกำลังสืบสวนกรณีเรือญี่ปุ่นเกยแนวปะการังนอกชายฝั่งมอริเชียส ท่ามกลางรายงานที่ว่า ลูกเรือจัดปาร์ตี้วันเกิด และไม่สนใจคำเตือนตอนเข้าสู่เส้นทางอันตราย

เดอะ ไทม์ส รายงานอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องกับการสืบสวนกรณีเรือสินค้า "MV วาคาชิโอะ" เกยตื้นบนแนวปะการัง ทำให้น้ำมันมากกว่า 1 พันตัน ทะลักลงทะเล บริเวณพื้นที่ชุ่มน้ำ "ปอนเต เดอนี" นอกชายฝั่งมอริเชียส เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคมว่า ลูกเรือทุกคนกำลังถูกสอบสวนเกี่ยวกับรายงานที่ว่า พวกเขาจัดปาร์ตีวันเกิด แต่ยังไม่แน่ชัดว่า จัดในช่วงที่เรือเกยตื้นหรือก่อนหน้านี้ รวมถึงประเด็นที่่ว่าเหตุใดเรือจึงแล่นเข้าใกล้ฝั่งมากขนาดนั้น ด้านกัปตันเรือที่ตำรวจเปิดเผยชื่อว่า "สุนิล กุมาร นันเทชวาร์" วัย 58 ปี เป็นคนแรกที่ถูกตั้งข้อหาว่ากระทำการที่เป็นอันตรายต่อความปลอดภัยในการเดินเรือ และถูกนำตัวขึ้นศาลที่กรุงพอร์ต ลูอิส


เรือลำนี้เป็นของบริษัท นากาชิกิ ชิปปิ้ง ของญี่ปุ่น ที่เดินทางจากสิงคโปร์ไปยังบราซิล ส่วนน้ำมันที่รั่วลงสู่ทะเลตั้งแต่วันที่ 6 สิงหาคม นักวิทยาศาสตร์เรียกว่า เป็นภัยพิบัติทางระบบนิเวศที่เลวร้ายที่สุดของประเทศ เป็นอันตรายต่อสัตว์และพืชในทะเล และยิ่งเลวร้ายมากขึ้น ตอนที่เรือแตกเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม

นากาชิกิ ชิปปิ้ง ซึ่งเป็นเจ้าของเรือ กำลังตรวจสอบกล่องดำ ซึ่งหน่วยยามฝั่งมอริเชียส ระบุว่า พยายามเข้าใกล้เรือเพื่อเตือนว่ากำลังเข้าสู่เส้นทางอันตราย แต่ไม่ได้รับการตอบสนอง ทั้งยังไม่ส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือตอนที่เกยแนวปะการังอีกด้วย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend