ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

ทำบุญ "น้องชมพู่" ไร้เงา ลุงพล-ป้าแต๋น ที่แท้ไปออกทีวี

2.15K 6
ทำบุญ น้องชมพู่ ไร้เงา ลุงพล-ป้าแต๋น ที่แท้ไปออกทีวี

วันนี้พ่อแม่น้องชมพู่ จัดพิธีทำบุญครบ 100 วัน แต่ ลุงพล-แต๋น หายตัว ไม่อยู่บ้านกกกอก เฉลยอีกที มานั่งให้สัมภาษณ์รายการสดที่กรุงเทพฯ ย้ำไม่คิดมาก ข้อหา "หากินกับคนตาย" !

เรียกว่า สวย-หล่อ ออร่าจับเลยทีเดียวเมื่อ ลุงพล-ป้าแต๋น เดินทางจาก จ.มุกดาหาร มาออกรายการ "คุยแซ่บโชว์" ซึ่งเป็นรายการสด บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับน้องชมพู่ รวมทั้งผลกระทบต่างๆ ตั้งแต่การตกเป็นผู้ต้องสงสัยในระยะแรก จนเกิดความกดดันอย่างหนัก

"ผมรู้สึกเฉยๆ นะ ที่มีคนกล่าวหา ไม่ได้คิดมาก ผมเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของตัวเองเสมอ สิ่งไหนจริง สิ่งไหนไม่ใช่ เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ของมันเอง"

กระทั่งเรื่องราวค่อยๆ คลี่คลายลง พร้อมกับมีคนหลั่งไหลเข้ามาให้กำลังใจรวมทั้งสร้างบ้าน ซื้อเฟอร์นิเจอร์ และข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ มากมาย ลุงพลถึงกับบอกว่า

"ภูมิใจที่มีโซฟาเป็นของตัวเอง ของทุกอย่าง แม้แต่เป็นของเล็กๆ มันมีค่ามากเลย ขอบคุณทุกคนที่มอบให้ ขอบคุณที่มาให้กำลังใจครับ"


ทั้งนี้ ลุงพล-ป้าแต๋น ย้ำว่าครอบครัวไม่เคยเปิดรับบริจาคใดๆ ทั้งสิ้น แม้จะมีบางคนโทรมาถามเลขบัญชีเพื่อช่วยเหลือ แต่ทั้งคู่ยังย้ำไปว่า ไม่ต้องแชร์ ไม่ต้องโพสต์สาธารณะ เพราะจะเป็นการดูไม่ดีสำหรับทั้งคู่

ส่วนประเด็นที่ว่า วันนี้เป็นวันทำบุญครบรอบ 100 วันให้น้องชมพู่ ทำไมทั้งลุงและป้า ไม่อยู่ร่วมงาน ซึ่งลุงพลบอกว่า ได้ทำบุญให้น้องล่วงหน้าไปแล้ว เมื่อวันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันคล้ายวันเกิดลุงพลด้วย

ทั้งนี้ ทางรายการสอบถามในประเด็นแรงว่า ที่ลุงป้ามีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นมาก แบบพลิกชีวิตเลย มีคนมองว่าเป็นการ  "เอาคนตายมาขายกิน"  หรือเปล่า ซึ่งลุงพลบอกว่า

"ผมก็อยากจะย้อนถามกลับไปว่า ถ้าเกิดเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับตัวคนที่พูด หรือคนในครอบครัวเขาเอง ที่มองด้านลบอย่างนี้ จะรู้สึกอย่างไร ผมจะไม่ตอบโต้ ให้คิดเอาเอง อยากให้สงสารเรามากกว่า"

ส่วนกรณีที่มีเพจดัง ออกมาแฉอักษรใบ้ ส. และ ต. ว่าต้องสงสัย ซึ่ง ป้าแต๋น บอกว่า ไม่ได้กังวลอะไร เพราะผ่านเหตุการณ์ต่างๆ มาเยอะมากแล้ว สุดท้ายเจ้าหน้าที่จะออกมาตอบเองว่าใครเป็นคนทำ

"เวรกรรมมีจริง สักวันผลกรรมจะปรากฏออกมาเอง"

ทั้งนี้ ลุงพลได้โชว์ลูกคอร้องเพลง"ความจริงในใจ"ที่นักแต่งเพลงชื่อดัง "เพชร สหรัฐ" เพิ่งแต่งให้ล่าสุดเมื่อ 2-3 วันก่อน แทนความรู้สึกที่มีด้วย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend