นางเอกสาวสุดสวย แพนเค้ก -เขมนิจ" สลัดลุคนักแสดงลุยทำเกษตร กลับมาพัฒนาที่ดินพื้นที่รกร้างแห้งแล้ง ตามเเนวทางทฤษฎีของ ในหลวงรัชกาลที่9 สู่ โคก หนอง นา โมเดล พลิกฟื้นพื้นที่ขุดสระ เลี้ยงปลา ปลูกพืช ที่สุรินทร์ จนประสบความสำเร็จ"แพนเค้ก" สลัดลุคนางเอกลุยทำนาที่สุรินทร์หันหน้าเข้าสู่ท้องไร่ ท้องนาจนประสบความสำเร็จกลายเป็นนางเอกสายธรรมชาติไปอีกคน สำหรับ นางเอกเรื่องราวดีๆ แพนเค้ก-เขมนิจ ที่ล่าสุดกำลังรักในการทำสวนทำไร่ ซื้อที่วางเปล่ามาทำให้เกิดประโยชน์หลายจังหวัด ทั้งไร่แพนแสนสุข อ.หนองแซงจังหวัด สระบุรี และ ที่ดินไร่นา จ.สุรินทร์ตอนนี้ก็กลายเป็นแรงบันดาลใจให้หลายๆกลับมาพัฒนาที่ดินทำกินตามต่างจังหวัดกันมากขึ้น "แพนเค้ก" สลัดลุคนางเอกลุยทำนาที่สุรินทร์


โดยเฉพาะที่นา อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ของ สาวแพน กำลังได้รับความสนใจอย่างมากที่เจ้าตัวพัฒนาพื้นที่รกร้างแห้งแล้ง บนเนื้อที่ 3 ไร่ เมื่อ 5 ปีก่อนดำเนินกิจกรรมภายใต้ ศาสตร์พระราชา พัฒนาพื้นที่เชิงเกษตรตามเเนวทางทฤษฎีของในหลวงรัชกาลที่9 สู่ โคก หนอง นา โมเดล พลิกฟื้นพื้นที่ขุดสระ เลี้ยงปลา ปลูกพืชจนสามารถดำเนินกิจกรรมภายใต้หลักทฤษฎีใหม่ประยุกต์สู่  โคก หนองนาโมเดล 

"แพนเค้ก" สลัดลุคนางเอกลุยทำนาที่สุรินทร์
จนประสบความสำเร็จเป็นต้นแบบต่อให้กับใครหลายๆคน ถือเป็นคนรุ่นใหม่ที่ผันตัวไปเป็นเกษตรกรแล้วได้ผลประกอบการที่ดีเยี่ยม ล่าสุดนางเอกคนเก่ง แพนเค้ก เจ้าของแรงบันดาลใจดีๆ ได้ร่วมกิจกรรมเอามื้อสามัคคีดำนา" ตามโครงการขับเคลื่อนพื้นที่ต้นแบบการพัฒนาคุณภาพชีวิตตามหลักทฤษฎีใหม่ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ประยุกต์สู่ "โคก หนอง นาโมเดล" บนพื้นที่โคกหนองนา


"แพนเค้ก" สลัดลุคนางเอกลุยทำนาที่สุรินทร์

 โดยงานนี้ สาวแพน ได้ปลูกต้นไม้ ถอนกล้า เเละดำนา ในเเปลงนาจำนวน 1 งาน ของตนเอง และมีการจัดเสวนา หลักการเเละความสำคัญของการพัฒนาพื้นที่เกษตรตามเเนวทางการดำเนินงาน "โคก หนอง นา โมเดล" แว่วว่าจากการประสบความสำเร็จในครั้งนี้ที่เห็นเป็นรูปเป็นร่างของคนบันเทิง เป็นประโยชน์ต่ออาชีพเกษตรกรอย่างมาก เตรียมยกให้เป็นวาระแห่งชาติในการพัฒนาเกษตรทั่วประเทศต่อไป

"แพนเค้ก" สลัดลุคนางเอกลุยทำนาที่สุรินทร์"แพนเค้ก" สลัดลุคนางเอกลุยทำนาที่สุรินทร์