ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

"กิโยนี่" เจลาโต้แบรนด์ดังแชมป์อิตาลี เปิดแฟล็กชิปสโตร์สาขาแรกในไทย

449 29
กิโยนี่ เจลาโต้แบรนด์ดังแชมป์อิตาลี เปิดแฟล็กชิปสโตร์สาขาแรกในไทย

ได้มีโอกาสมาลองชิม "กิโยนี่" (Ghignoni) เจลาโต้แบรนด์ดัง การันตีรางวัลระดับแชมป์จากอิตาลี ล่าสุด เขาสร้างร้านแฟล็กชิปสโตร์ "กิโยนี่ เจลาโต้ คาเฟ่ แอนด์ บาร์" (Ghignoni Gelato Cafe & Bar) เอาใจคนรักไอศกรีม ให้ได้ลองลิ้มชิมรสเจลาโต้ ส่งตรงจากอิตาลี

"กิโยนี่ เจลาโต้ คาเฟ่ แอนด์ บาร์" (Ghignoni Gelato Cafe & Bar) ตั้งอยู่เยื้อง วัดแขก สีลม ใครไปวัดแขก ก็เดินข้ามถนนไปฝากท้องกันได้เลย เพราะร้านเปิดกันทุกวัน ตั้งแต่ 10 โมงเช้า - 4 ทุ่มซึ่งเห็นคำว่า Cafe & Bar ก็แน่นอนว่า ร้านแฟล็กชิปสโตร์แห่งนี้ ไม่ได้มีแต่ไอศครีม แต่ยังมีเมนูอาหารและเครื่องดื่ม ทั้งไทย-เทศ แบบครบครัน

อยากจะให้ทุกคนไปลองรับประทานกันมากๆ เพราะนอกจากไอศครีมที่ขึ้นชื่อระดับโลก ไม่ผิดหวังเรื่องความอร่อยแล้ว แต่เมนูอาหารไทยนั้น แซ่บมาก ไมได้เป็นอาหารไทยที่ทำเอาใจฝรั่งแบบร้านระดับอินเตอร์ฯ ร้านอื่นๆ แต่เป็นอาหารไทยที่อร่อยถูกใจคนชอบกินเผ็ดรสจัดจ้าน แถมราคาก็ไม่แพงอีกด้วย

โดย "กิโยนี่" (Ghignoni) เป็นเจลาโต้สัญชาติอิตาลี ที่ได้รับการยอมรับว่า เป็นหนึ่งในเจลาโต้รสชาติดีที่สุดแบรนด์หนึ่งของโลก ร้านดั้งเดิมตั้งอยู่ แคว้น ทัสคานี ทางตอนกลางของอิตาลี ที่ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1981 โดย Palmiro Bruschi ซึ่งเป็นอาจารย์สอนทำเจลาโต้ชาวอิตาเลี่ยนชื่อดัง และเป็นแชมป์อันดับหนึ่งของอิตาลีเจลาโต้ ในปี ค.ศ.1994

"กิโยนี่" (Ghignoni) เป็นเจลาโต้สดที่ต้องผลิตกันทุกวัน มีวิธีการทำแบบ Artisan Gelato หรือวิธีการเเบบอิตาเลี่ยนดั้งเดิม ที่มองการทำเจลาโต้เป็นเสมือนงานศิลปะแขนงหนึ่ง

และจุดเด่นของแบรนด์ "กิโยนี่" (Ghignoni) เป็นเจลาโต้โฮมเมดเพื่อสุขภาพ ที่มากด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ เนื้อมีความแน่น แต่นุ่มนวลกว่าไอศกรีมทั่วไป โดยการผลิตเลือกสรรเฉพาะวัตถุดิบจากธรรมชาติที่มีคุณภาพดี ทั้งเนื้อผลไม้สดชนิดต่างๆ ปราศจากสารแต่งสีแต่งกลิ่น รวมไปถึงไม่มีสารกันบูด เพื่อคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของ Italian Gelato ดั้งเดิมอย่างแท้จริง เหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง

โดยเจลาโต้ "กิโยนี่" (Ghignoni) ที่ร้าน กิโยนี่ เจลาโต้ คาเฟ่ แอนด์ บาร์ (Ghignoni Gelato Cafe & Bar) มีทั้งหมด 34 รสชาติ แบ่งเป็นประเภทเจลาโต้ดังนี้

1.เดอะ พรีเมี่ยม (The Premium) 7 รสชาติ มีลักษณะเนื้อเนียนละเอียด โดยมีซิกเนเจอร์ที่พลาดไม่ได้และอร่อยมาก อย่าง

Pistachio พิสตาชิโอ มีส่วนผสมจากถั่วพิสตาชิโอเป็นหลัก ซึ่งเป็นถั่วที่มาจากเกาะซิซิลี ประเทศอิตาลี จึงทำให้เนื้อสัมผัสเจลาโต้มีความกรุบกรอบ

Cheesecake ชีสเค้ก ครีมชีสของฟิลาเดลเฟีย ซึ่งเป็นครีมชีสอันดับ 1 จากออสเตรเลีย และเพิ่มรสชาติเปรี้ยวอมหวานด้วยซอสเบอร์รี่ ที่ทางกิโยนี่ทำขึ้นเอง

Pistachio พิสตาชิโอ

Cheesecake ชีสเค้ก


2.เดอะ คลาสสิค (The Classic)12 รสชาติ อย่าง

Vaniglia - Vanillaวานิลลา ส่วนผสมหลักคือ นม เเละเมล็ดวานิลลา จึงทำให้เนื้อสัมผัสนั้นนุ่มละมุนลิ้น เเละความหอมกรุ่นจากเมล็ดวานิลลาสด จะสังเกตได้ว่า ในเนื้อของเจลาโต้นั้น จะมีเมล็ดสีน้ำตาลเล็กๆผสมอยู่ นั่นคือส่วนของเมล็ดวานิลลา ซึ่งเข้มข้นมาก

Cioccolato - Chocolateช็อกโกแลต ดาร์กช็อกโกแลตที่มีความเข้มข้น 70% เป็นส่วนประกอบ ทำให้มีเนื้อสัมผัสเนียนนุ่มละมุน

Passion Fruit & White Chocolateเสาวรส & ไวท์ช็อกโกแลต เอกลักษณ์อยู่ที่กลิ่นรสของเสาวรสเด่นชัด มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน และวัตถุดิบที่สำคัญอีกหนึ่งตัว คือ เกล็ดไวท์ช็อกโกแลต ซึ่งจะช่วยลดความเปรี้ยวของเสาวรส ทำให้รสชาติกลมกล่อม ลงตัว

Stracciatella Milk & Chocolateมิลค์ & ช็อกโกแลต รสนมผสมกับเกล็ดดาร์กช็อกโกแลต จุดเด่นอยู่ที่ความนุ่มละมุนที่มาจากนม และเกล็ดช็อกโกแลตที่ผสมกันอยู่ภายใน และรสชาติที่ได้มีการพัฒนาสูตรขึ้น อาทิ ชาไทย โอรีโอ้ นูเทลล่า ฯลฯ

Vaniglia - Vanilla

Cioccolato - Chocolate

Stracciatella Milk & Chocolate

3.เดอะ เชอร์เบท (The Sherbet)8 รสชาติ ซึ่งไม่มีส่วนผสมของนม ครีม เต็มที่กับรสชาติของผลไม้แท้ๆ อย่าง

Fragola Strawberryสตรอว์เบอร์รี ใช้สตรอว์เบอร์รีเกรดพรีเมี่ยมเป็นส่วนผสมหลัก มีวิตามิน C สูง เเละ เฟลโวนอยด์ที่ช่วยป้องกัน LDL (ไขมันเลว) ที่เป็นสาเหตุทำให้หลอดเลือดอุดตัน

Lampone Raspberryราสเบอร์รี่ ใช้ราสเบอร์รี่เป็นส่วนผสมหลัก ซึ่งเป็นผลไม้ที่มีเเคลอรี่ต่ำ วิตามิน C, A, E สูง เเถมยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ช่วยในการขับถ่าย อีกทั้งมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันร่างกาย เเละช่วยป้องกันการเกิดโรคต่างๆ และรสชาติที่ได้พัฒนาสูตรจากผลไม้ อาทิ สับปะรด มะพร้าว แตงโม ฯลฯ

Fragola Strawberry

และพิเศษกับเมนูตามฤดูกาล 3 รสชาติ ที่หมุนเวียนเป็นเจลาโต้รสชาติพิเศษในวาระต่างๆ อาทิ ทุเรียน เสพรสชาติความหอมของทุเรียนไทยอันเลื่องชื่อ และ มะม่วง ที่สุดของเจลาโต้ผลไม้ โดยทางร้านเลือกใส่เนื้อมะม่วงเข้มข้น รสชาติหวานอมเปรี้ยว รวมทั้ง ลิ้นจี่+อัญชัญ เจลาโต้สีฟ้าพาสเทลสดใส รสชาติหอมหวานที่ทำมาเฉพาะวาระพิเศษเทศกาลวันแม่

ลิ้นจี่+อัญชัญ

ยังมีความพิเศษอีกอย่าง เพราะที่นี่มี Cocktail Gelato 4 เมนู 4 รสชาติ เป็นเจลาโต้ที่มิกซ์ส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ซึ่งทางร้านได้ออกแบบรสชาติเพื่อแฟนๆ สายแฮงค์เอาท์ ให้ได้ลิ้มรสเจลาโต้อันฉ่ำเย็นผสมกับแอลกอฮอล์หลากหลายรูปแบบ เพิ่มความหอมหวาน กลมกล่อม ได้อย่างลงตัวทั้ง Malibu Orange, Cantaloupe Delight, Grape Cavallina และ SWG (Special Whiskey Gelato) เจลาโต้สูตรลับเฉพาะของทางร้าน ที่ต้องมาลอง

SWG (Special Whiskey Gelato) เจลาโต้สูตรลับเฉพาะ

เจลาโต้มีทั้งแบบโคน และแบบถ้วย ขนาดไซส์ S, M, L, XL ราคาเริ่มต้น 89 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดและประเภทของเจลาโต้ รวมทั้งมีบริการเดลิเวอรี่ ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยระดับโลกส่งตรงถึงหน้าบ้านอีกด้วย

และนอกจากเจลาโต้ "กิโยนี่ เจลาโต้ คาเฟ่ แอนด์ บาร์" (Ghignoni Gelato Cafe & Bar) ยังจัดเต็มความอร่อย ด้วยอาหารเมนูคาวหวาน ทั้งรสชาติแบบไทย และกลิ่นอายของยุโรป อย่างไข่เบเนดิกสปาเกตตี้ สลัด ครัวซองต์ แซนด์วิชSmoked Salmon Caesar Salad

ไข่เบเนดิก

Smoked Salmon Caesar Salad

อาหารจานเดียวแบบไทยๆ อย่างไข่กะเพราไก่ไข่กะทะสปาเก็ตตี้ขี้เมากุ้งคอหมูย่างจิ้มแจ่ว

ไข่กะเพราไก่ไข่กะทะ

สปาเก็ตตี้ขี้เมากุ้ง

และยังมีเมนูเครื่องดื่มต่างๆ ชา กาแฟ และเบเกอรี่สูตรเฉพาะ รวมทั้งเครื่องดื่ม ค็อกเทล ไวน์ และเบียร์

และอย่าลืม พออิ่มแล้ว ก็มาสนุกไปกับมุมถ่ายรูปสุดเก๋ ที่สายเช็คอินไม่ควรพลาดในบรรยากาศการตกแต่งร้านสไตล์โมเดิร์น ที่บอกเล่าผ่านภาพถ่ายความเป็นมาของเจลาโต้ และภาพเพ้นท์สถานที่ท่องเที่ยวอันเลื่องชื่อของอิตาลี อาทิ หอเอนเมืองปิซา (Leaning Tower of Pisa) 1 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลาง ที่ถูกประกาศให้เป็นมรดกโลก, โคลอสเซียม (Colosseum) สนามกีฬากลางแจ้งโบราณขนาดใหญ่ใจกลางกรุงโรม 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก และมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ (St.Peters Basilica)

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend